Canh kim chi thịt heo

 

Đây là món canh siêu dễ làm và ngon miệng với món kim chi khi nó đã quá chua và không ăn riêng được nữa! Nguyên liệu chính là kim chi thôi, còn lại bạn muốn cho thêm rau củ gì cũng được. Người Hàn thì thường cho thịt heo, thịt bò, hay đậu hũ vào nấu chung.

Nguyên Liệu

  1. 500 g thịt nạc dăm

  2. 1 bắp cải kim chi (600g)

  3. 3 củ hành tây

  4. 3 quả cà chua

  5. 300 g nấm rơm

  6. 3 cái đậu

  7. 100 g hành lá

  8. 1.5 L nước lọc

Cách Làm

  1. Kim chi lấy ra cắt miếng nhỏ, cho vào nồi với 1.5L nước lọc rồi nấu trên lửa vừa


  2. Cà chua rửa sạch, thái miếng, cho vào nồi


  3. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ cho vào nồi


  4. Nấm rơm cắt bỏ đầu dơ, rửa sạch, cho vào nồi tiếp


  5. Thịt heo cắt miếng nhỏ cho vào nồi. Nấu cho đến khi thịt chín chừng 20 phút


  6. Đậu rửa sạch cắt miếng nhỏ. Hành lá rửa sạch cắt khúc ngắn chừng 2 đốt ngón tay


  7. Cho đậu và hành lá vào nồi


  8. Nấu thêm chừng 10 phút nữa là xong! Măm măm được rồi nhe!


 

Canh kim chi thịt heo

Nguồn: st