Canh kim chi đậu hũ Hàn Quốc

Canh kim chi đậu hũ Hàn Quốc

 

Kim chi là món truyền thống của Hàn Quốc nhưng cũng phổ biến ở VN. Mình thì ko ăn được kim chi muối, nhưng lại rất ghiền món canh kim chi đậu hũ, ăn kèm cơm nóng tuyệt vời, nhất là trong những ngày se lạnh. Để giữ canh nóng tới hạt cơm cuối cùng, sau khi nấu xong cho canh qua nồi đất nhỏ, đun sôi trở lại trước khi dọn ra bàn nhen 😉

Nguyên Liệu

  1. Kim chi cải thảo HQ: 1/2 cây nhỏ (cắt khúc ra được khoảng 1 chén ăn cơm), hoặc khi ko muối kim chi sẵn thì mình thường dùng 1/3-1/2 hộp kim chi hiệu Ông Kim’s

  2. 100 g Thịt ba rọi hoặc thịt nạc dăm

  3. 1 miếng Đậu hũ non

  4. 1 cây Tỏi tây (boa-rô)

  5. 1/2 củ Hành tây

Cách Làm

  1. Kim chi cắt khúc vừa ăn – Thịt heo thái miếng mỏng vừa – Đậu hũ non cắt miếng khoảng 3x2cm – Tỏi tây lấy phần cọng trắng cắt xéo mỏng vừa, phần lá cắt khúc nhỏ. – Hành tây cắt dọc, mỏng


  2. Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi, cho 1/2 tỏi tây phần cọng trắng vào phi thơm, cho hành tây & thịt heo vào xào săn. Nêm 1/3 muỗng cafe muối


  3. Thịt đã săn, cho kim chi & tỏi tây vào xào tiếp khoảng 2 phút, lửa vừa


  4. Cho vào 2-3 chén nước, nấu sôi, nêm 1 muỗng cafe đường, 1-2 muỗng cafe hạt nêm, tùy theo kim chi mặn nhiều hay ít. Sau đó cho đậu hũ vào, nấu thêm 2-3 phút, tắt bếp.


  5. Nên dùng kim chi chua để nấu canh. Nếu kim chi chưa đủ chua thì khi nấu nêm thêm khoảng 1 muỗng canh dấm ăn để canh có vị hơi chua sẽ ngon hơn. Kim chi HQ mua ở VN ko cay lắm, nếu muốn ăn cay nên còn thêm ớt trái cắt khúc vào


  6. Canh kim chi đậu hũ ăn với cơm nóng, dẻo rất ngon. Để giữ nóng, sau khi nấu xong cho canh qua nồi đất nhỏ, đun sôi trở lại trước khi dọn ra bàn.


 

Canh kim chi đậu hũ Hàn Quốc

Nguồn: st