Canh giò heo kim chi

 

Em là tín đồ của giò heo, nên lúc nào cũng ngâm cứu các kiểu món để làm sao mà ăn không ngấy. Kim chi chua, cay, giò heo béo ngậy, thêm ít đậu hũ Nhật mềm mịn tan ngay trong miệng, ui thui nghĩ đến là thấy hao cơm rồi đoa ạ!

Nguyên Liệu

  1. 0.5 kg giò heo (giò gân)

  2. 200 gr kim chi

  3. 1 cây đậu hũ Nhật

  4. ít hành lá

  5. hạt nêm, đường, muối

Cách Làm

  1. Giò heo rửa sạch, đun nước sôi, chần qua cho sạch, để khi hầm đỡ vớt bọt. Cho vào nồi đổ 500ml nước, 1 muỗng canh muối, giò heo vào đun, khi nước sôi giảm lửa, đun 15′ cho ít đá viên vào mở lửa to lại, sôi bùng lên tắt bếp. Đậy kín. Khi nào gần ăn thì nấu tiếp.


  2. Tới giờ cơm, đun sôi lại nồi giò heo, đâu hũ cắt miếng như hình, phải nhẹ nhàng vì dễ vỡ lắm ạ


  3. Nước sôi cho kim chi và đậu hũ vào nêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm. Nêm lại theo khẩu vị. Tắt bếp cho ngay hành lá cắt khúc vào. Dọn ra tô thôi!


  4. Nếu thích ăn thêm nấm có thể cho thêm nấm kim châm và nấm đùi gà. Ăn cũng hợp lắm ạ. Nay em nấu đơn giản ăn kèm với bún tươi ^^


 

Canh giò heo kim chi

Nguồn: st