Bánh kimchi (Kimchijeon, Kimchi pancake)

Bánh kimchi (Kimchijeon, Kimchi pancake)

 

Món ăn quen thuộc của các bạn Hàn Quốc. Một món ăn quen thuộc, dễ làm, thích hợp để ăn vặt lai rai trong những ngày mưa ?

Nguyên Liệu

  1. Kimchi, nước kimchi

  2. Bột đa năng (có thể thay thế bằng bột bắp)

  3. Nấm, hành tây, hành lá, ớt, thịt băm (tùy sở thích)

  4. Đường, muối, hạt nêm

Cách Làm

  1. Kimchi xắt nhỏ vừa ăn, nấm, hành tây, hành lá, ớt cũng xắt nhuyễn


  2. Để tất cả nguyên liệu trên vào tô, thêm nước kimchi, một chút muối, đường và bột cùng 1 chén nước lọc và trộn đều hỗn hợp trên


  3. Làm nóng chảo (nên dùng chảo chống dính) dưới lửa vừa và cho dầu vào


  4. Cho hỗn hợp kimchi vào, dàn đều trên chảo. Lưu ý nếu bạn muốn ăn giòn thì bạn nên dàn hỗn hợp mỏng và đều trên chảo.


  5. Chiên hỗn hợp trên trong khoảng 1 – 1 phút rưỡi (đến khi bên dưới chín vàng và hỗn hợp có thể chạy đều trên chảo)


  6. Lật mặt lại và tiếp tục chiên trong khoảng 1 phút rưỡi nữa (nhớ nên thao tác trên lửa vừa hoặc nhỏ để hỗn hợp chín đều và không bị cháy)


  7. Lại lật mặt lại và chiên thêm khoảng 30 giây rồi để ra chảo.


  8. Ta~da~ ta đã có 1 đĩa bánh kimchi nhâm nhi rồi. (Mình không thích ăn giòn nên mình để hỗn hợp hơi dày xíu~)


  9. Mong các bạn sẽ thích menu này ♡


 

Bánh kimchi (Kimchijeon, Kimchi pancake)

Nguồn: st