Thịt kho trứng cút

 

Thịt kho trứng cút đơn giản mà ngon

Nguyên Liệu

  1. Thịt ba chỉ

  2. Trứng cút

  3. Gia vị: nước mắm, đường, muối, hạt tiêu, hành củ khô, nước hàng dừa, nước tương, dầu hào

  4. Rau mùi, hành lá

Cách Làm

  1. Trứng cút bạn luộc nhỏ lửa và đun trong 8 – 14 phút. Sau đó, bóc vỏ. Đem trứng rán qua cho vàng vỏ.


  2. Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vuông dày vừa ăn. Chần thịt qua nước nóng để giảm bọt khi nấu.


  3. Ướp thịt ba chỉ với gia vị, hành là, hành khô bằm, chút hạt tiêu, mắm, nước tương, dầu hào và đường trong khoảng 1 tiếng.


  4. Cho thịt và trứng vào nồi, đổ nước lọc vào cùng rồi đun sôi. Nêm thử để cho thêm muối (vị mặn) hoặc đường (vị ngọt) cho vừa miệng.


  5. Tiếp đó cho thêm nước hàng để tạo màu thịt kho cánh gián, bóng đẹp. Nếu không có nước hàng, bạn bắc chảo nóng cho một lượng đường vào đủ, đợi cho đường tan ra thành màu nâu thì cho một chén nước vào chảo. Khi nước hàng tan trong nước thịt kho tạo màu nâu nhạt là vừa phải vì khi nồi thịt kho cạn nước màu sẽ đậm hơn.


  6. Đun nồi thịt kho trên lửa nhỏ cho tới khi nhừ, nước còn lại sền sệt dưới đáy nồi. Sau đó, bạn cho thêm hành lá và rau mùi vào nồi thịt kho.


 

Thịt kho trứng cút

Nguồn: st