Thịt kho mắm ruốc

 

Thịt kho mắm ruốc

Nguyên Liệu

  1. 500 gr Thịt ba chỉ

  2. 1,5 mc mắm ruốc

  3. 30 gr xả xay

  4. 1 mc tỏi xay

  5. 2 mc đường

  6. 1 mcf bột ngọt

  7. 2 mc dầu ăn

  8. ớt

Cách Làm

  1. Pha mắm ruốc với 300ml nước ấm + 2 muỗng đường


  2. Bắt lên bếp chảo dầu, cho xả và tỏi vào phi gần vàng thì cho thịt ba chỉ vào đảo đều cho thịt săn lại, kế đó cho phần mắm ruốc đã pha vào chảo thịt, nêm thêm 1mcf bột ngọt (tùy mỗi người) nên nêm nếm lại cho vừa khẩu của gia đình bạn. Để chảo mắm ruốc sôi đến khi gần sánh lại thì tắt bếp


  3. Bày ra dĩa, cắt vào 1 ít ớt sẽ ngon hơn rất nhiều. Ăn kèm với dưa leo và cà tím sống là hết sảy nhé !


 

Thịt kho mắm ruốc

Nguồn: st