Thịt Kho Đông Pha

 

Là món ngon truyền thống của người Hàng Châu – Trung Quốc. Cũng là món ăn nổi tiếng của ẩm thực Trung Quốc. Là món ngon và đặc biệt rất thích hợp cho mùa đông! … hương vị thơm ngon, thịt mềm và không béo!??

Nguyên Liệu

  1. 1 kg thịt ba rọi

  2. 100 ml xì dầu

  3. 100 ml rượu mai quế lộ

  4. 150 rượu trắng

  5. 50 g đường nâu hoặc đường phèn

  6. 50 g hành tím và gừng

  7. 50 g hành lá

  8. 1 bông hồi

  9. 1 khúc quế nhỏ

  10. 1 gói hồng trà

  11. 1 bó cải thìa

Cách Làm

  1. Thịt mua về rửa sạch sẽ, nên chọn thịt ba rọi rút sườn sẽ ngon hơn. Nên luộc sơ qua để loại bỏ tạp chất và dễ định hình khi cắt miếng khối vuông.Dùng chỉ hoặc dây nhợ cột thịt lại cho khỏi bị bẩy(nát) sau khi kho mấy tiếng nhé!


  2. Xếp các miếng thịt vào nồi đất, hướng mặt da heo phia trên như hình nha. Thêm xì dầu, rượu mai quế lộ và rượu trắng vào.(nếu có rượu Thiệu Hưng thì bạn dùng luôn 250ml rượu Thiệu Hưng nha), cho đường nâu,gừng,quế,hồi,hành tím vào nấu lửa lớn cho sôi lên 15 phút.Sau đó cho gói hồng trà vào(để có màu đỏ đẹp, mình dùng hồng trà túi lọc cozy) và củ hành lá với chén nước lọc vào nấu nhỏ lửa liu riu thêm 2 tiếng nữa là được!


  3. Khi ăn cho vào xửng hấp với cải thìa! Ngon lắm??Thịt mềm thơm và không béo vị rất ngon!


  4. Trang trí: dùng hành lá trụng qua cột thịt lại cho đẹp, cải thìa xếp xung quanh! Yummy??


 

Thịt Kho Đông Pha

Nguồn: st