Mực kho củ cải

 

Mực kho củ cải là món ăn ngon, dễ chế biến, đặc biệt củ cải trắng là một loại rau củ rất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe, có thể chữa được nhiều loại bệnh.

Nguyên Liệu

  1. Mực

  2. Củ cải trắng

  3. Đậu hũ chiên

  4. Hành lá

  5. Hành tím

  6. Rượu trắng, đường, tiêu, dầu ăn, nước tương

Cách Làm

  1. Củ cải trắng gọt vỏ, cắt khoanh tròn dày 1cm. Đậu hũ cắt miếng vuông 1,5cm. Ớt băm nhỏ. Hành lá phần đầu trắng băm nhỏ, phần lá cắt khúc 3cm.


  2. Mực để nguyên da, rửa sạch với rượu trắng (rửa mực bằng rượu trắng giúp khủ mùi tanh của mực, giúp mực trắng và giòn.), cắt khoanh tròn dày khoảng 1,5cm, lấy sạch phần ruột bên trong, ướp với 1 muỗng dầu hào, mắm và bột ngọt, ớt băm và đầu hành băm.


  3. Phi thơm hành tím băm, cho củ cải trắng vào xào sơ rồi cho đậu hũ vào, nêm 1/2 muỗng bột ngọt, 2 muỗng nước tương và 1/2 muỗng đường đảo đều, thêm 2 chén nước nấu khoảng 10 phút, cho mực vào, nấu thêm 2 phút, nêm lại cho vừa ăn. Nên kho nhỏ lửa để các nguyên liệu thấm gia vị.


 

Mực kho củ cải

Nguồn: st