Gà kho gừng

 

Gà kho thơm mùi gừng, cùng với nước kho chan cơm đậm đà rất bén cơm

Nguyên Liệu

  1. 40-50 k tiền gà phần đùi, nói người bán chặt sẵn để kho luôn

  2. 1 củ gừng, củ to ướp mới đậm vị

  3. Hành, tỏi

  4. Bột nêm, muối, nước mắm, tiêu, bột ngọt,

  5. 1 xíu nước màu để gà kho có màu đẹp

Cách Làm

  1. Gà rửa sạch với muối ăn. Sau đó để gà ráo nước.


  2. Bỏ gà vào tô. Ướp với hành, tỏi, gừng xay nhuyễn. Nêm gia vị cho vừa ăn. Cho 1 xíu nước màu vào rồi trộn đều. Để gia vị thấm đều vào gà trong 30′.


  3. Cho dầu vào chảo. Cho ít tỏi và gừng xay nhuyễn xào cho thơm. Đến khi nghe mùi thơm thì bỏ gà vào chiên cho săn lại.


  4. Đến khi gà săn và bớt lượng dầu thì đổ nước đun sôi để nguội vào chảo lượng vừa đủ. Hoặc có thể đổ gà trong chảo vào nồi để kho. Ninh với lửa nhỏ nhất khoảng 20′ nữa thì tắt bếp.


  5. Múc gà ra dĩa, rắc thêm ngò và tiêu lên rồi dùng với cơm nóng.


 

Gà kho gừng

Nguồn: st