Cá thu kho

 

Các món kho tạm gọi là sở đoản của mình. Có thể do thói quen ăn cá từ ngày bé nên mình luôn có xu hướng “tìm mọi cách” để nấu cá ngon. Bày các chị em cách của người miền biển! Một số nguyên liệu nghe có thể lạ lẫm chút ạ!

Nguyên Liệu

  1. 1 con cá thu phấn (600-700gr), cắt khúc 5cm

  2. 150 gr thịt ba chỉ, thái miếng 2x2cm

  3. 2 muỗng canh giềng/riềng xay

  4. 1 củ sả, đập dập cắt khúc 1cm

  5. 1 muỗng canh chay khô

  6. 3-4 muỗng canh mắm mặn

  7. 1 muỗng cafe mắm tôm Bắc (đặc)

  8. 1/3 muỗng cafe tiêu bột

  9. 1 muỗng canh mật mía (molasses)

  10. 1/3 chén (cơm) nước hàng (đường chưng)

  11. 1 1/2 chén (cơm) nước

Cách Làm

  1. Cho nguyên liệu vào nồi inox đế dày, trừ nước. Xíc đều, để 15′ cho ngấm. Trút nước vào nồi.


  2. Đun lửa to, sôi 5 phút hạ thì lửa nhỏ, kho đến khi nước gần cạn là được.


  3. Mắm tôm bắc


  4. Quả chay tươi. Chay khô được phơi từ quả chay xanh (chưa chín). Người ta dùng để lấy vị chua.


  5. Củ riềng


 

Cá thu kho

Nguồn: st