Cá nục kho

 

Cá nục kho là món ăn đã rất quen thuộc với mọi người nhất là người dân vùng ven biển, tuy quen nhưng không ngán. Hôm nay mát trới mình nhớ đến món này, thế là quyết định nấu cho cả nhà.

Nguyên Liệu

  1. 6 con cá nục (loại nhỏ)

  2. 2 thìa cà phê hành tím băm

  3. 2 thìa cà phê tỏi băm

  4. 5 trái ớt

  5. gia vị muối, tiêu, đường, nước mắm, nước màu..

Cách Làm

  1. Cá nục làm sạch, cắt đôi hoặc để nguyên con nếu cá nhỏ.


  2. Ướp cá với 1 muỗng canh nước màu, 2 muỗng canh nước mắm, hai muỗng canh đường, 1 muỗng muối, ít tiêu, hành băm và tỏi băm. Ướp 30 phút.


  3. Sau khi ướp cá xong bắt nồi cá lên bếp kho lửa vừa đến khi sôi thì cho ớt vào (nếu bạn không ăn được cay thì để nguyên trái). Khi nước ướp ban đầu hơi cạn thì châm thêm nước, kho lửa liêu riêu thêm 20 phút hoặc đến khi cá thấm vị. Nếu muốn ngon hơn bạn có thể kho cá bằng nước dừa tươi nhé.


 

Cá nục kho

Nguồn: st