Cá ngừ kho thơm cay nồng

Cá ngừ kho thơm cay nồng

 

Món này mình học từ cô bạn xứ Quảng, có gia giảm thêm tí cách nấu của mình nên nửa Nam nửa Trung! Món ăn rất ngon nhất là khi trời mưa lạnh hoặc ngày cuối năm bận rộn làm món tết!

Nguyên Liệu

  1. 1 con cá ngừ tươi

  2. 1 trái dừa xiêm

  3. 1 trái thơm

  4. 5 củ hành

  5. 1 củ tỏi

  6. Ớt

  7. 1 nắm hành lá lấy phần trắng!

  8. 1 kg Bún

  9. Gia vị, nước mắm

Cách Làm

  1. Giã hành tỏi, đầu hành trắng


  2. Phi thơm hành tỏi và ớt


  3. Cho nước dừa vào nồi nấu sôi sau đó để lửa nhỏ riu riu


  4. Xào thơm


  5. Chiên cháy cạnh cá cho thơm! Trước khi chien rửa cá với muối và chanh cho thịt trắng và thơm!


  6. Cho thơm vào nồi


  7. Cho cá vào nấu lửa riu riu. Nêm nếm cho vừa ăn với gia vị và nước mắm! Cách nêm này thích hợp người cao huyet áp vì không nhiều muối nhưng vẫn đậm đà! Cá ăn với cơm hay bún tuỳ thích! Nhung ngon nhất là ăn với bún và rau cải non


 

Cá ngừ kho thơm cay nồng

Nguồn: st