Cá chép kho nghệ

 

Món ngon của mẹ, cứ mỗi lần nghĩ đến là thèm!

Nguyên Liệu

  1. 300 gram cá chép (cá lóc, cá trắm, cá basa… đều được) (tầm 2 khúc cá)

  2. 1 chút ít mì chính

  3. 3 thìa canh nước mắm

  4. 1.5 thìa canh mật mía

  5. 1 thìa canh nước lọc

  6. 1 củ nghệ bé bé

  7. 1 quả ớt (bỏ hạt, chống đau dạ dày)

  8. dầu ăn

Cách Làm

  1. Cá rửa thật sạch, lấy hết màng đen trong ruột bỏ đi, rửa qua với muối cho đỡ tanh. Nghệ và ớt cho vào cối giã nát.


  2. Cho dầu ăn vào chảo, chiên sơ cá cho bớt mùi tanh, cá sẽ ngon hơn


  3. Sau khi chiên sơ cá xong, gắp cá ra cho vào tô. Pha tất cả mì chính, nước mắm, mật mía, nghệ, ớt, nước lọc vào bát. Sau đó cho vào ướp cá 15 -20 phút.


  4. Sau khi ướp, cho tất cả hỗn hợp cá, gia vị vào nồi, đun lửa thật to, cho lửa sôi bùng, sau đó hạ lửa, đun lửa thật nhỏ, tới khi nước trong nồi sền sệt là được. Chú ý: Lượng ớt tuỳ theo khẩu vị của bạn.


  5. Ăn nóng với cơm nóng. Rất là ngon^^


 

Cá chép kho nghệ

Nguồn: st