Cá bớp kho

 

Cá bớp vừa béo vừa dễ ăn rất phù hợp cho nhiều gia đình

Nguyên Liệu

  1. 400 gram cá bớp

  2. Ớt xiêm

  3. 3 thìa cafe đường

  4. 1/2 thìa cafe muối

  5. 2 thìa cafe hạt nêm

  6. 2 thìa cafe nước mắm

  7. 3 thìa cafe hành tỏi băm

  8. 1/2 thìa cafe ớt bột

  9. 1 thìa cafe tiêu

  10. 1/2 thì cafe bột ngọt

Cách Làm

  1. Cá bớp rửa sạch, ướp tiêu, hạt nêm, bột ngọt, muối, nước mắm, 2 thìa cafe hành tỏi băm. Trộn đều để nửa tiếng cho thấm gia vị.


  2. Cho đường vào xoong nóng để lấy màu, có thể thêm 1 ít đường thốt nốt để có màu đẹp hơn. Cho dầu ăn và hành tỏi băm vào phi đến đi có mùi thơm, cho ớt bột vào.


  3. Xếp cá vào nồi, trở đều 2 mặt rồi thêm hơn nửa chén nước vào, hạ nhỏ lửa, cho thêm vài trái ớt xiêm để nồi kho thơm hơn.


  4. Kho khoảng 20 phút là dùng được. Có mớ rau mầm chấm với nước cá thì còn gì bằng. ?


 

Cá bớp kho

Nguồn: st