Cá bống đục kho riềng

Cá bống đục kho riềng

 

Thịt hoài chán! Nay đổi món, làm thử món này ăn xem sao! Tưởng không ngon ai ngờ ngon không tưởng ??

Nguyên Liệu

  1. 400 gr cá bống đục (5con)

  2. 200 gr ba rọi thái mỏng

  3. 2 quả khế

  4. 1 mẩu riềng to khoảng 2 ngón tay giã nhuyễn

  5. 3 củ hành tím + 2 tép tỏi băm nhuyễn

  6. 1 muỗng cơm nước màu (nước hàng)

  7. 1 chén cơm nước sôi

  8. Hạt nêm, muối, nước mắm, đường, tiêu, ớt tươi, dầu ăn

Cách Làm

  1. Cá bống mua nhờ họ làm sạch, cắt đôi (nếu nồi to thì để nguyên cũng được), về rửa sạch lại với ít rượu cho thơm! Cho chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi riềng, sau đó cho 1/3 chén nước sôi + 1 muỗng cơm muối + 1 muỗng cơm hạt nêm + 1/2 muỗng cơm đường + 4 quả ớt tươi + nước màu đun sôi, chế vào tô cá ướp 30′ đến 1h!


  2. Khế gọt sơ đường viền các canh, rửa sạch cắt mỏng


  3. Xếp1/2 khế dưới nồi tới 1/2 ba rọi đến cá bống tiếp tục cho số ba rọi khế còn lại lên trên chế hết nước ướp vào! Đun lửa lớn, sôi mạnh, giảm lửa, khi nước gần cạn tiếp tục cho nước sôi còn lại trong chén vào, nấu 10′, tắt bếp! Trước khi ăn 15′, mở lửa lại, nêm nước mắm từng chút cho tới khi vừa miệng, đun cho thịt cá săn lại, nước rút gần cạn, nếm lại theo khẩu vị ! Kho 2 lửa như vậy cá sẽ thơm ngon hơn nhiều!


  4. Cho cá ra đĩa, chẻ ít đầu hành trắng xếp lên trên, thêm ít tiêu! Luộc vội ít rau là có ngay bữa cơm ngon lành


 

Cá bống đục kho riềng

Nguồn: st