Bò kho thơm nồng

 

Lần đầu mình nấu bò kho nhưng thành công quá xá luôn nên vui gì đâu, lại vội vàng lên đây share với mn cách mình làm. Dễ ẹc hà, mà bảo đảm ngon & chất lượng nhe vì mình tuyệt đối không dùng gia vị nấu sẵn đâu.

Nguyên Liệu

 1. 1/2 kg thịt bò vai, lựa thịt có thớ dày, xíu mỡ

 2. 300 gr gân bò

 3. 5 củ cà rốt

 4. 2 cây xả

 5. 4 Lá thơm

 6. 1 thanh quế

 7. 3 hoa hồi

 8. Bột cà ri Việt Ấn

 9. Đường, tiêu sọ, muối

 10. 3 muỗng soup Hành, tỏi xay

 11. 2 muỗng soup Dầu điều

 12. Ngò gai, húng quế, hành, ngò, giá

Cách Làm

 1. Thịt bò, gân rửa sạch bằng muối & rượu trắng, thái miếng vuông cỡ 3 ngón tay.


 2. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt khoanh 2 cm.


 3. Hồi, quế rang thơm, ướp với thịt, gân, cho thêm vài hạt tiêu sọ, 4 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột cà ri Việt Ấn như trong hình, dầu điều, 1 muỗng soup hành & tỏi xay, lá thơm, xả cắt khúc, đập dập. Để 30’ cho thấm.


 4. Phi thơm phần hành tỏi còn lại, cho tất cả hh gia vị, thịt & gân đã ướp vào đảo lửa lớn cho săn, đến khi nghe mùi thơm thì nhỏ lửa, cho nước vào xâm xấp, ninh đậy nắp 30’ thì tắt bếp, vớt bỏ thanh quế để mùi quế ko át mùi bò kho, để thịt nghỉ 1 tiếng thì thêm 1,5L nước, ninh lần thứ 2. Dùng đũa xăm nếu thấy thịt & gân mềm thì cho cà rốt vào. Nấu đến lúc cà rốt hơi mềm thì nêm nếm đường, muối lại cho vừa ăn. Nếu muốn nêm nước mắm thì đợi tắt lò rồi hãy thêm vào, nước sẽ không bị chua.


 5. Giá, rau quế, ngò gai rửa sạch, luộc hủ tíu & mì để ăn với bò kho hoặc ăn với bánh mì đều ngon. Dọn kèm với chanh, ớt, tương đỏ, tương đen.


 

Bò kho thơm nồng

Nguồn: st