Trứng hấp kiểu Hàn

 

Em cực thích món này, kiểu trứng mềm mịn, ăn như tan trong miệng ???

Nguyên Liệu

  1. 4 quả trứng gà

  2. Vài nhánh hành lá thái nhuyễn

  3. 1 muỗng cà phê hạt nêm

  4. 1 muỗng cà phê muối

  5. 1 muỗng cà phê tiêu

  6. 1/2 chén cơm nước lọc

Cách Làm

  1. Đập trứng vào tô, cho hết gia vị cùng hành lá vào, dùng phơi đánh đều, cho trứng tan hết


  2. Đun sôi nồi nước, lượng nước trong nồi canh sao để khi hấp nước không tràn vào tô (đổ khoảng 1/2 tô là đẹp) cho tô trứng vào, cứ 2′ dùng đũa khuấy 1 lần, khi thấy trứng sệt lại lấy 1 tô thủy tinh đậy lên trên hấp tiếp 5′ trứng sẽ phồng lên, ăn mềm, xốp, ăn ngon lắm lun!!!! Nếu ai có nồi nhỏ nhỏ xinh xinh có thể đổ trứng vào đun trực tiếp lun, đun za sẽ nhanh hơn nhìu, lúc ăn dọn cả nồi lên giống y phim Hàn xẻng! Ăn ngay lúc nóng, tránh để nguội trứng sẽ cứng lại!


 

Trứng hấp kiểu Hàn

Nguồn: st