Bánh mì hấp (Sài Gòn)

Bánh mì hấp (Sài Gòn)

 

Món này đơn giãn mà ngon , Bánh mì củ có thể tận dụng mà ko hề bỏ phí . Món bánh mì hấp vừa ngon lại thêm phong phú cho nền ẩm thực Việt Nam ????

Nguyên Liệu

  1. 3 ổ bánh mì củ

  2. 300 gr Thịt xay

  3. Củ sắn 200gr

  4. 100 gr Hành lá

  5. 100 gr Mỡ heo

  6. 100 gr Đậu phộng rang

  7. Rau sống các loại ăn kèm bánh mì

  8. Bánh tráng cuốn

  9. Tỏi, ớt, củ hành khô

  10. 1 củ hành Tây

  11. 100 gr Hành phi

Cách Làm

  1. Bánh mì củ cắt miếng vừa ăn, phơi khô,


  2. Thịt xay ướp gia vi củ hành khô băm nhỏ, tiêu, chút muối, nửa muổng bột ngọt, 1 muổng cfê nước mắm, Trộn tất cả để cho thấm gia vị trong 15 phút


  3. Củ sắn, hành Tây cắt hạt lựu, Mở heo thắn làm tép mỡ, Hành lá cắt nhỏ cho mỡ heo vào cho thơm


  4. Chuẩn bi nồi nước nấu sôi, cho bánh mì vào hấp cách thủy. Bánh mì hấp vừa đủ mềm ko quá nhão


  5. Tỏi băm nhỏ, cùng 2 trái ớt, Pha nước mắm tỉ lệ 1 mắm 1 đường cho chút nước củ kiệu vào cho thơm.


  6. Chuẩn bi xào thịt nhân bánh mì, Cho chão nóng cho mỡ vào cho củ hành xào cho thơm, cho thịt xay vào xào cùng củ sắn cắt hạt lựu, xào chín tất cả nêm vừa ăn


  7. Bánh mì hấp vừa mềm dọn ra dĩa. Cho thịt xào củ sắn vào cho mỡ hành cùng tép mỡ, hành phi, đậu phộng rắt lên trên mặt bánh mì.


  8. Dọn ra ăn bánh tráng cuốn rau sống cùng bánh mì hấp chấm chút nước mắm rất ngon ??


 

Bánh mì hấp (Sài Gòn)

Nguồn: st