Tôm càng hấp bia

 

Zô ?

Nguyên Liệu

  1. 1/2 kg tôm càng xanh (khoảng 6 con)

  2. 1/2 lon bia

  3. Muối hột, ớt xanh/đỏ

Cách Làm

  1. Tôm càng rửa sạch để nguyên con


  2. Xếp tôm vào chảo cho đều, rưới nửa lon bia vào


  3. Để lửa hơi lớn, đậy nắp hấp tôm vừa đỏ thì tắt bếp, để thêm một lúc cho tôm chín hẳn bên trong. Ko nên nấu lâu, tôm chín quá mất độ ngọt. Muối hột và ớt xanh bỏ vào cối giã chung, vắt thêm tí nước chanh vào. Hôm nay mình quên mua ớt xanh nên thay bằng ớt đỏ vậy.


 

Tôm càng hấp bia

Nguồn: st