Thịt và Hải sản nướng Yakiniku tại nhà

Thịt và Hải sản nướng Yakiniku tại nhà

 

Vợ chồng tôi rất thích món nướng Hàn Quốc. Tôi thì thích thịt bò béo ngậy. Vợ thì thích rau và hải sản. Chỉ có điều đi ăn nhà hàng thì quá đắt đỏ. Vậy là cuối tuần tôi đi chợ và lăn vào bếp. Cách làm rất đơn giản, vì chỉ cần mua nguyên liệu thật ngon, cắt sẵn, rồi hai vợ chồng cùng nướng cùng ăn thôi.

Nguyên Liệu

 1. 200 gram thịt bò thượng hạng cắt lát mỏng.

 2. Hải sản tuỳ thích: nhà mình làm 4 con sò điệp, 1 bé bào ngư

 3. 1 bó rau cải xà lách để cuốn với thịt

 4. 2 tép tỏi

 5. Sốt chấm thịt nướng (xem hình dưới đây)

 6. Rau củ tuỳ thích: tối qua nhà mình có 2 quả cà tím, nửa củ khoai lang, 4 tai nấm hương

Cách Làm

 1. Rau củ rửa sạch và cắt miếng vừa ăn


 2. Hải sản rửa sạch, bỏ vỏ


 3. Rau xà lách rửa sạch, tách ra từng lá sẵn để cuốn với thịt


 4. Thịt bò cắt lát mỏng để sẵn ra đĩa. Miếng nhiều mỡ cho tôi, miếng ít mỡ mua dành riêng cho vợ. Chất lượng thịt rất quan trọng. Tôi mua thịt bò cắt lát mỏng bán sẵn ở siêu thị.


 5. Ở nhà có đồ nướng. Cuối tuần hai vợ chồng lấy ra, có thể nướng ngay ở bàn ăn. Các bạn bật bếp sẵn khoảng 1p cho bếp nóng, rồi cho chút dầu ăn rồi nướng rau trước vì rau lâu chín. Sau đó cho thịt vô nướng. Lát thịt mỏng nên nhớ trở miếng thịt nhanh tay nha.


 6. Nước sốt chấm thịt nướng đây


 7. Thưởng thức miếng thịt riêng để cảm nhận vị béo ngậy


 8. Hoặc cuốn bằng rau xà lách, thêm miếng tỏi xắt lát mỏng cho vị cay nồng. Vợ tôi còn cuốn thêm cơm nóng và rau củ thành một miếng to.


 9. Thay đổi nướng hải sản cho đỡ ngán. Trước khi đổi sang nướng hải sản, tôi dùng giấy ăn thấm lau sạch dầu mỡ của thịt bò, rồi cho chút dầu ăn mới vô nướng hải sản


 10. Thịt nướng ăn chung với canh rong biển hoặc canh hải sản rất ngon và mát. Hôm qua vợ làm món canh ngao rau mồng tơi học trên cookpad. Ăn cũng hạp!


 

Thịt và Hải sản nướng Yakiniku tại nhà

Nguồn: st