Táo xanh, bơ và cá ngừ

 

Vẫn 1 đĩa thức ăn cho bữa tối không chất bột.

Nguyên Liệu

  1. 250 gr cá ngừ tươi

  2. 2 trái táo xanh

  3. 1 trái bơ chín tới

  4. 4 thìa sốt mè rang

  5. 1 thìa đường

  6. Bột chiên giòn, muối, tiêu, chanh, myonaire

Cách Làm

  1. Cá ngừ thái dài bằng ngón tay. Ướp với muối, tiêu khoảng 10-15’. Khi gần chiên thì cho bột chiên giòn vào lắc.


  2. Cho dầu thật nóng rồi chiên lửa lớn, trở cho nhanh vì cá này chín nhanh. Cho ra giấy thấm dầu và chờ nguội


  3. Táo thái lát mỏng, ngâm trong nước muối, sau 2’ thì cho ra ráo nước hoặc quay cho khô. Bơ cũng thái nhỏ. Trước khi trộn bơ thì mình ướp táo với 1 thìa cf đầy đường cho bớt chua.


  4. Trộn bơ, táo với sáuce mè rang, sauce này mình giã mè rang, muối, chanh, đường và myonare


  5. Sau đó trộn với cá và chỉ việc ăn thôi. Giòn, chua thanh, béo và cá thì cực kỳ ngon.


  6. Miếng cá ăn ngon, không tanh nên ông xã bảo thịt bò. Hay chưa!


 

Táo xanh, bơ và cá ngừ

Nguồn: st