Súp hải sản với bánh đa

Súp hải sản với bánh đa

 

Mỗi buổi sáng đều làm món ăn cho các bé do đó phải thay đổi liên tục nghĩ ra đủ món… Mình tâm đắc món này vì vị thanh đạm dễ ăn

Nguyên Liệu

  1. 30 g Bánh đa khô

  2. 500 g cá điêu hồng ( lốc lấy phi lê, phần xương nấu nước cho ngọt

  3. 50 g tôm bóc vỏ (mình đang dùng tôm hấp cách đông nên ko ngon)

  4. 1/2 củ hành tây cắt hạt lựu nhỏ

  5. 1 trái Cà chua

  6. 1 muỗng dầu hào

  7. 1 muỗng bột nêm

  8. 1/2 muỗng đường

  9. Giá, hành lá, nấm rơm

Cách Làm

  1. Phi lê cắt miếng vuông, trước khi ăn mới làm chín để thịt ko bị bể, nếu ngon hơn thì chúng ta lăn bột chiên để tăng vị


  2. Nước súp nấu như sau: phi thơm hành tây với dầu cho xương cá vào cho dầu hào, bột nêm vào đổ 1,5lít nước nấu sôi


  3. Cắt sẵn cà chua, nấm rơm gần ăn cho vào trước 10 phút để an toàn do nấm cần ăn chín.


  4. Nấu nước sôi cho bánh đa vào sôi 5 phút tắt bếp đậy nắp 5 phút sau đó kiểm tra đạt độ dai yêu thích thì cho ra rổ rửa lại 1 lần.


  5. Nếu chúng ta ko thích phần hành chín, có thể lọc nước súp qua rây cho nước trong và bớt lợn cợn, lọc được xương cho bé dễ ăn.


  6. Cuối cùng, cho tôm, phi lê cá vào nấu chín cho bánh đa, giá hành lá vào tô, đổ nước súp vào rắc ít hành và tiêu. Thế là xong


 

Súp hải sản với bánh đa

Nguồn: st