Pasta hải sản

 

Dành cho ai thích vừa thích ăn hải sản, vừa thích ăn pasta ngậy ngậy vị kem. Quá tuyệt để làm cho các bé ăn cuối tuần

Nguyên Liệu

  1. Mình không ghi định lượng để các bạn tự định lượng đủ cho số người ăn sau:

  2. Pasta

  3. Tôm bóc vỏ

  4. Ngao, ngâm cho bớt sạn

  5. Mực, rửa sạch, làm kỹ

  6. 1 chút tiêu

  7. Phần kem:

  8. 70 g

  9. 25 g bột mỳ

  10. 200 ml sữa tươi không đường

  11. Cheese (phô mai) cho lượng tùy thích

Cách Làm

  1. Ngao, tôm, mực rửa sạch. Sơ chế. Mực, tôm trần qua nước sôi (Lưu ý không làm chín kỹ) Ngao luộc tới khi mở miệng, có thể dùng ngao nguyên vỏ hoặc tách phần thịt ngao và vỏ riêng.


  2. Mỳ pasta luộc khi chín tới. Xả kỹ qua nước lạnh để pasta không bị dính sợi


  3. Chơ bơ vào chảo đợi đến khi bơ tan hẳn, nhất thiết phải tan hẳn, tiếp tục bỏ bột vào đảo. Lưu ý cho bột vào từ từ để không bị vón cục.


  4. Khi bơ và bột đã quyện với nhau, tiếp tục cho sữa vào đun. Vừa đun vừa quấy đến khi hỗn hợp hơi quyện lại. Không cần để quyện khô hẳn vì khi ăn cùng mỳ pasta nó cũng sẽ đặc lại. Tiếp tục, cho phô mai vào đun cùng đến khi phô mai tan.


  5. Xào chung 3 loại hải sản cho ở 1 nồi/chảo khác. Cho thêm ít tỏi cho đậm vị. Thêm pasta và gia vị vừa ăn. Múc lượng kem tương ứng rót lên phần mỳ. Nếu thấy hỗn hợp kem không đủ, có thể bỏ thêm sữa. Tiếp tục đảo đều đến khi kem và pasta quyện lại với nhau


  6. Khi ăn có thể cho thêm chút tiêu cho đẹp mắt.


 

Pasta hải sản

Nguồn: st