Cơm xào hải sản

 

Nguyên Liệu

  1. Tôm, mực, cà rốt, đậu que, cơm

Cách Làm

  1. Cơm nấu chín để nguội. Cắt hạt lựu cà rốt,đậu que. Tôm 1 nửa để nguyên con, 1 nửa cắt hạt lựu cùng với mực. Băm nhỏ hành tím. Cho dầu điều vào chảo và 1 ít hành tím cho tôm và mực vào, nêm ít bột nêm, ít muối,ít đường xào cho tôm và mực chín.


  2. Đậu que và cà rốt luộc sơ và chần qua nước lạnh. Xào sơ đậu que và cà rốt nhưng cũng nêm thêm ít bột nêm và ít muối.


  3. Cho dầu điều vào chảo để dầu nóng cho cơm vào, cho bột nêm,đường,muối vào xào đều tay cho đến khi thấy hạt cơm săn lại và đều màu, sau đó cho tôm mực đã xào chín vào đảo cho đều và cuối cùng cho đậu que và cà rốt vào xào chug, nêm nếm lại cho vừa ăn. Có thể trang trí vài cọng ngò rí lên cho bắt mắt.


 

Cơm xào hải sản

Nguồn: st