Cháo hải sản

 

Thơm ngon, bổ dưỡng thích hợp cho người gầy, người bệnh hay say rượu bia. 😉

Nguyên Liệu

  1. 5 con Ghẹ

  2. 10 con Tôm

  3. 2 con Mực

  4. 100 g Ngò tàu

  5. 100 g Lá hành

  6. Gia vị: củ hành, củ tỏi, dầu ăn, muối, bột ngọt, đường

Cách Làm

  1. CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU: ghẹ luộc lấy thịt và gạch, mực làm sạch bỏ túi đen, tôm bóc vỏ, ngò tàu lá hành rửa sạch.


  2. Cho chảo dầu nóng, bỏ tỏi và hành vào phi thơm. Sau đó vớt hành tỏi đã phi ra chén. Riêng thịt cua ta cho thêm ít gia vị bột ngọt, muối, tiêu vào, trộn đều.


  3. Cho mực, tôm vào chảo dầu trên đảo đều, cho thêm một chút muối, một ít bột ngọt.


  4. Vo gạo, đổ nước vào bắt lên bếp đun. Đợi cháo nở vừa thì cho ít muối vào.


  5. Sau đó cho mực, tôm, thịt cua vào nồi cháo.


  6. Nêm ít đường, ít muối, ít bột ngọt sao cho vừa ăn.


  7. Cho hành phi thơm vào.


  8. Thái nhỏ ngò tàu, lá hành vào, thêm một ít tiêu. Mút ra tô và dùng.


 

Cháo hải sản

Nguồn: st