Chả giò tôm thịt

 

Nguyên Liệu

  1. 200 g tôm

  2. 200 g thịt nạc dăm heo

  3. 5 tai nấm mèo

  4. 2 vắt bún tàu

  5. 1 củ khoai môn nhỏ

  6. 1 củ hành tím băm

  7. Gia vị

  8. 1 gói bánh cuốn đậu xanh

Cách Làm

  1. Tôm lột vỏ băm nhuyễn cùng thịt, nấm mèo, bún tàu ngâm nở cắt nhuyễn, khoai môn bào mỏng cắt nhuyễn, hành tím băm. Tất cả trộn đều cùng 1 muỗng cà phê nước mắm, nửa muỗng cà phê bột ngọt, nửa muỗng cà phê tiêu, chút xíu muối.


  2. Trải bánh tráng đậu xanh ra mâm múc nhân vô giữa cuốn lại. Thích ăn chả giòn thì gói hai cái bánh.


  3. Bắc dầu lên bếp hơi nóng cho chả giò lên chiên. Không chờ dầu sôi vì bánh đậu xanh rất dễ cháy, chiên bánh đến khi vàng đều chuẩn bị lấy ra thì vặn lửa to lên cho bánh không bị ứ dầu bên trong. Rồi vớt bánh ra giấy thấm dầu.


 

Chả giò tôm thịt

Nguồn: st