Bún đậu mắm tôm

 

Nhà ko có mẹt nên e cho ra đĩa ạ ?

Nguyên Liệu

  1. 1 kg Bún lá

  2. 2-3 bìa Đậu phụ

  3. 4 cái Nem

  4. 300 gr Thịt chân giò

  5. 300 gr Lòng dồi

  6. Chả giò(nhà hết chả cốm nên e dùng tạm ạ)

  7. Mắm tôm Cửa Lò(mắm tôm hay mắm ruốc đều ngon lắm ạ)

  8. Rau sống

  9. Hành khô, ớt, quất, đường

Cách Làm

  1. Đậu phụ sắt miếng chiên vàng


  2. Nem em làm sẵn để tủ, lòng dồi mua ở quán về chiên. Thịt chân giò mua về rửa sạch luộc cùng 1 chút bột canh. Tất cả cắt miếng xếp lên đĩa


  3. Pha mắm tôm (1 bắt) : bỏ vào chảo chống dính 2 thìa ăn cơm mỡ nước sau đó bỏ hành khô thái nhỏ vào phi thơm. Bỏ tiếp 3 thìa ăn cơm mắm tôm vào chưng lên. Đổ ra bát rồi bỏ 1/2 thìa vơi đường và 1 thìa nước quất vào đánh đến sủi bọt là được. Thêm ớt


 

Bún đậu mắm tôm

Nguồn: st