Thịt viên chiên xì dầu sần sật, thơm ngon cho bữa cơm cuối tuần

Món thịt viên bình thường tưởng như đã rất nhàm chán nhưng khi được chế biến theo công thức mới kết hợp cùng xì dầu sẽ khiến bạn thấy hấp dẫn ngay từ lần đầu tiên.

 Thịt viên chiên mềm mềm, vàng rụm, củ mã thầy thanh mát,  kết hợp với nước sốt xì dầu hăng hắc đem đến cảm giác ngon ngon  lạ lạ  khó tả. Món này ăn với cơm nóng là nhất đó bạn ạ.

Thịt viên chiên xì dầu

Món chiên này thực sự ăn rất ngon và lạ miệng

Để làm món thịt viên chiên xì dầu, bạn cần:

– 500g thịt xay
– 150g củ mã thầy
– 2 quả trứng
– 1/2 củ hành tây
– 45ml xì dầu
– Nước dùng gà
– Gia vị: muối, tiêu, hoa hồi

Cách làm món thịt viên như sau:

– Đầu tiên, bạn cho thịt xay ra một tô lớn để chuẩn bị trộn.

– Đập 2 quả trứng vào bát rồi đánh đều lên.

– Trộn đều thịt xay và trứng lại với nhau.

– Gọt vỏ củ mã thầy rồi băm thành miếng nhỏ vụn.

– Sau đó, bạn cũng trộn vào cùng với thịt.

– Bắp chảo lên bếp, đổ nhiều dầu rồi để cho dầu nóng. Khi dầu đã nóng, bạn viên từng viên thịt rồi thả vào chảo.

– Lần lượt làm tương tự cho đến hết chỗ thịt, bạn rán ở lửa nhỏ, đến khi phần bên ngoài có màu vàng nâu đều là được.

– Sau khi chiên xong, bạn lấy thịt viên ra, thấm sơ cho ráo dầu. Trong 1 chảo khác, bạn cho nước dùng gà, xì dầu, gia vị và hoa hồi vào đun.

– Đến khi hỗn hợp nóng, bạn cho lại thịt viên vào chảo, đậy nắp lại rồi đun ở lửa nhỏ cho đến khi thịt viên được áo một lớp sốt xì dầu đều xung quanh.

Thịt viên chiên xì dầu

Chỉ cần sáng tạo một chút, món thịt viên nhàm chán giờ đã trờ nên lạ miệng và rất ngon rồi. Màu sắc của thịt viên chiên khi chín cũng rất hấp dẫn, Ngon nhỉ nhìn cũng thích quá đi thôi .

 

Thịt viên chiên xì dầu sần sật, thơm ngon cho bữa cơm cuối tuần

Nguồn: niemdamme.biz