Cách làm chả giò thơm giòn thơm ngon hấp dẫn

Hướng dẫn làm chả giò thơm giòn thơm ngon hấp dẫn món ăn ngon luôn được mọi người yêu thích. Món chả giò được xếp trong món ăn truyền thống của Việt Nam và ít ai chưa từng được thưởng thức nó. Có rất nhiều cách làm chả giò, tuy nhiên chả giò nếu để lâu sẽ ỉu và mất giòn. Hôn nay NiemDamMe.vn hướng dẫn các bạn cách làm chả giò giòn lâu nhé.

Cách làm chả giò giòn thơm  ngon

Chả giò

Nguyên liệu làm chả giò giòn lâu

 

Để thực hiện cách lám món chả giò giòn thì bạn cần phải chuẩn bị được những nguyên liệu làm  chả giò sau đây

Nguyên liệu làm chả giò thơm ngon :

  • 400 gam tôm
  • 200 gam thịt lợn xay
  • 12 bánh tráng
  • 2 củ hành tây
  • 3 quả trứng gà
  • Miến, mộc nhĩ
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, mì chính, hạt tiêu, giấm


Cách chế biến chả giò giòn lâu:

Dưới đây là các bước chế biến cách làm chả giò giòn lâu ngay tại nhà.
BƯỚC 1: Mộc nhĩ và miến đem ngâm với nước nóng, để riêng ở 2 tô khác nhau.Ngâm tầm khoảng 30 phút thì vớt ra, mộc nhĩ cắt chân, rửa sạch lại rồi để ráo.Miến cắt khúc nhỏ. Mộc nhĩ thái sợi.Hành tây bóc vỏ, thái sợi.
miến và mộc nhĩ
BƯỚC 2: Tôm đem rửa sạch, để ráo rồi sau đó mang vào thớt băm nhỏ ra.Đem tôm trộn với thịt xay, nêm thêm muối, mì chính, hạt tiêu rồi sau đó trộn đều cho ngấm gia vị.tôm thịt
Cho thêm vào hỗn hợp mộc nhĩ, miến, hành tây vào hỗn hợp rồi đảo đều, đập tiếp hai quả trứng gà và trộn đến khi hỗn hợp đặc quánh lại.
BƯỚC 3: Cho khoảng 1-2 muỗng giấm vào bát nước rồi sau đó nhúng bánh tráng vào sao cho vừa mềm, không quá ướt để bánh tráng hút dầu mỡ ít hơn.Sau đó trải bánh tráng lên mặt phẳng, cho nhân vào rồi cuộn lại.Để riêng nem đã cuộn vào đĩa lớn, mỗi cái nên để cách xa nhau rồi sau đó cho vào tủ lạnh 1-2 tiếng trước khi chế biến (làm cho chả giò giòn lâu hơn nhé).cuốn chả giò ngon

Chả giò chiên


BƯỚC 4: Tiếp tục thực hiện theo Hướng dẫn làm  chả giò. Bạn Cho dầu vào chảo sao cho dầu ngập chả giồ, dầu sôi già thì mới cho chả giò vào chiên, lật đều các mặt đến khi chả giò có màu vàng ươm và giòn rụm.Hoặc bạn có thể chiên 2 lần để chả giò có thể giòn lâu hơn: Chiên lần 1 hạ lửa nhỏ để chín nhân rồi vớt chả giò ra để ráo dầu. Khi gần ăn chiên lại lần 2 với lửa lớn để làm lớp ngoài vàng giòn.chiên chả giò

Chả giò


BƯỚC 5: Lót giấy thấm dầu ở đĩa, chả giò chín vớt ra đĩa cho thấm dầu. Và thế là ta có thể thưởng thức món chả giò ngon tuyệt rồi đấy.Chả giò có thể chấm với nước chấm chua ngọt hoặc tương ớt đều được cách làm chả giò giòn lâu món ăn ngon mỗi ngày cho gia đình bạn rồi

chà giò

Chả giò chiên giòn món ngon hấp dẫn


Trên đây là cách làm chả giò giòn lâu, bạn nên chú ý làm theo những mẹo vặt đó, rất hiệu quả cho món chả giò của bạn đấy.
Mình cũng rất hay cho chả giò đã cuốn vào tủ lạnh và lúc chiên còn cho một chút nước cốt chanh vào chảo dầu nữa, thấy chả giò giòn lâu hơn ấy.
Ăn kèm với chả giò, bạn nên nấu thêm một bát canh thanh mát như súp tôm nấm hay canh gà nấu bí xanh. Bạn hãy thêm món ăn ngon này vào thực đơn món ăn ngày tết của gia đình mình nhé

Chúc bạn thành công.

 

Cách làm chả giò thơm giòn thơm ngon hấp dẫn

Nguồn: niemdamme.biz