Cháo nghêu

 

Món cháo ăn trong buổi chiều mưa thật ấm bụng.

Nguyên Liệu

  1. 1 cup gạo ngon

  2. 1 nắm gạo nếp

  3. 1 ký nghêu

  4. hành, thì là, hành tím, bột nêm, nước mắm, tiêu..

Cách Làm

  1. Nghêu ngâm trong nước vo gạo và 2 trái ớt để nghêu nhả sạch cát.


  2. Gạo và gạo nếp rang sơ, nấu cho nhừ


  3. Nghêu luộc sơ. Gỡ thịt để riêng. Ướp chút nước mắm, tiêu. Dùng nước luộc cho vô nồi cháo, gạn bỏ phần cặn (nếu còn sót cát).


  4. Hành tím băm nhỏ xào cho thơm, bỏ nghêu vào và nêm nếm vừa ăn. Bỏ hành, thì là cắt nhỏ vào xào chung.


  5. Trút vào nồi cháo, khuấy đều và nêm nếm lại.


  6. Khi ăn rắc tiêu cho thơm.


 

Cháo nghêu

Nguồn: st