Cháo Gỏi Vịt Rau muống dập

Cháo Gỏi Vịt Rau muống dập

 

Món ngon miền Tây với vịt đồng và rau muống giòn tan, chua chua cay cay ngọt ngọt ăn đổi món nha cả nhà. Luộc vịt bằng nước dừa xiêm giúp vịt mềm đậm đà, nước dùng nấu cháo luôn. Rau muống đập dập để thấm gia vị và vẫn giòn ngon nha.

Nguyên Liệu

  1. 1/4 con vịt

  2. 1 bó rau muống bỏ lá

  3. 2 trái dừa xiêm

  4. Gia vị nước mắm muối tiêu đường

  5. Tỏi, ớt hiểm 2 trái ớt sừng 1 trái, gừng

  6. Hành phi

  7. Chanh hay dấm

  8. Rau răm

  9. Hành tây

  10. Hành lá

  11. Cháo: gạo nếp 1 nắm gạo tẻ 2 nắm

Cách Làm

  1. Chuẩn bị rượu gừng rửa vịt: gừng xay nhuyễn cho vào 2 muỗng canh rượu trắng


  2. Xát đều lên da vịt để 15 phút. Rửa lại để ráo.


  3. Gạo nếp gạo tẻ tỉ lệ 1:2


  4. Bắc chảo rang gạo tới khi hạt gạo đục lại và hơi ngả vàng. Để qua một bên.


  5. Luộc chín vịt với nước dừa xiêm ngập vịt, thêm chút muối, hành tím gừng.


  6. Luộc khoảng 40 phút, xăm thịt không chảy nước hồng là chín. Vớt ra tùy ý chặt hay xé, xắt miếng vừa ăn.


  7. Cho gạo vào nồi nước luộc vịt nấu tới khi gạo nở mềm. Nêm vừa ăn.


  8. Hành tây cắt sợi chiều dọc xóc với ít dấm đường.


  9. Rau muống bỏ lá, rửa sạch với chút muối, cắt bỏ phần gốc già.


  10. Để nguyên cọng dài. Dùng dao nặng bản lớn đập dập. Rau sẽ thấm gia vị nhưng vẫn giòn ngon.


  11. Cắt khúc vừa ăn. Chú ý đập xong nên trộn ngay rau không bị thâm.


  12. Làm nước mắm trộn gỏi. Tỉ lệ nước mắm 1 đường 1 chanh 0.5, nước 0.5, nêm nếm lại vừa ăn, cho tỏi ớt vào.


  13. Lấy ít nước mắm này cho thêm ít nước lọc và gừng băm làm nước chấm.


  14. Trong thố trộn đầu tiên cho vịt và vài muỗng nước mắm vô trộn cho thấm, tiếp tới hành tây.


  15. Kế tiếp cho rau muống, rau răm, nước mắm trộn, rắc hành phi lên trộn đều.


  16. Múc cháo ra tô, rắc tiêu, hành phi, hành lá, rau răm.


  17. Cho gỏi ra dĩa, dùng kèm cháo và nước mắm gừng


 

Cháo Gỏi Vịt Rau muống dập

Nguồn: st