Cháo gà rau củ

 

Món cháo gà này mình biến tấu từ món súp gà rau củ của nước ngoài. Cháo rất đủ chất vì có thịt gà, gạo và nhiều loại rau củ, cho nên rất tốt cho sức khỏe, lại có màu sắc đẹp mắt, nên cả các em nhỏ cũng thích. Cháo ngọt lừ mà không cần bột nêm nhờ xương gà và vị ngọt tự nhiên của rau củ. Hỗn hợp cần tỏi và hành tây cũng giúp cho bát cháo có mùi thơm rất hấp dẫn.

Nguyên Liệu

 1. 2 cái đùi gà (khoảng 600gr)

 2. 2 – 3 nhánh cần tây

 3. 1 cây tỏi tây

 4. 1 củ hành tây nhỏ

 5. 200 gram cà rốt

 6. gạo tẻ & gạo nếp

 7. muối, tiêu, gia vị

Cách Làm

 1. Thịt gà rửa sạch. Đổ nước ngập thịt, cho vào nồi luộc với 1 thìa con muối. Đợi nước sôi hớt hết bọt. Vặn nhỏ lửa luộc thêm khoảng 20 phút. Tắt bếp, đậy vung cho thịt gà chín hẳn.


 2. Thịt gà chín gắp ra đĩa. Đợi thịt nguội bớt thì xé phần thịt để riêng. Xương gà cho lại vào nồi ninh cùng cháo


 3. Để tiết kiệm thời gian thì chuẩn bị gạo & rau củ trong lúc đợi luộc gà và đợi gà nguội nhé:

  – Rang gạo: Dùng chảo chống dính, để lửa nhỏ, rang gạo tẻ & gạo nếp đều tay đến khi hạt gạo chín vàng và thơm. Rang gạo sẽ giúp cháo ngon hơn.

  – Chuẩn bị rau củ: Hành tây, cần tây, tỏi tây băm nhỏ. Cà rốt thái hạt lựu hoặc to hơn một chút, về sau nấu cà rốt sẽ chín mềm mà vẫn còn nguyên miếng, không bị nát, nhìn bát cháo đẹp hơn và ăn cũng ngon hơn.


 4. Cho gạo đã rang, hành tây, cần tây và tỏi cây vào nồi nước dùng gà (có cả xương đùi gà trong nồi). Đợi nước sôi thì hớt bọt nếu có. Nêm gia vị hoặc muối cho mặn vừa ăn (dùng muối chứ không nên dùng nước mắm hay xì dầu nha ). Vặn lửa nhỏ ninh cháo. Trong quá trình nấu thi thoảng cả nhà nhớ khuấy đều cho cháo khỏi bị khê, và thêm nước nếu cần nhé.


 5. Áng trước khi cháo chín khoảng 15phút thì cho cà rốt vào. Mục đích của việc này là để cho cà rốt không bị quá nhừ. Còn nếu muốn cà rốt thật nhừ thì cả nhà có có thể cho vào cùng lúc với gạo và các loại rau khác cũng không sao.

  Cháo chín múc ra bát, xếp thịt gà lên trên, rắc hạt tiêu. Dùng nóng.


 

Cháo gà rau củ

Nguồn: st