Cháo gà cho ngày bệnh

 

Sáng nay thức dậy thấy cổ họng khan đắng, người uể oải là biết ngay thần bệnh sắp ghé thăm. Thế là phải lục tủ lạnh ra mần ngay tô cháo gà ăn cho ấm bụng để còn uống thuốc trước khi cái miệng lạt nhách không ăn nổi gì nữa. Cháo gà ngoài cháo với thịt gà thì nhứt thiết phải có hành lá cho giống Thị Nở chăm Chí Phèo nhé, còn các nguyên liệu khác thì linh hoạt có gì nấu đấy.

Nguyên Liệu

 1. 1 miếng ức gà

 2. 1 chén gạo

 3. 1 bó hành lá

 4. 1 củ hành tây

 5. Hành tỏi băm

 6. Vài lát gừng

 7. 1 bó rau tần ô

 8. Nước dùng hầm từ xương gà

 9. Nước mắm, muối “hột”, tiêu xay

 10. Chanh, ớt

Cách Làm

 1. Gạo vo sạch, đổ nước như nấu cơm và bỏ vào nồi cơm điện nấu chín.


 2. Trong lúc đợi gạo chín. Lóc phần thịt sống trong miếng ức gà ra, bằm nhuyễn (vì mình không thích ăn ức gà xé, băm ra thịt sẽ dai hơn). Ướp thịt với chút muối, tiêu, bột tỏi trong 15ph.


 3. Bỏ xương gà vào nồi nước nấu cho ngọt nếu bạn chưa có nước dùng gà. Mình thì lấy nước luộc gà làm sẵn hôm trước để dành trong tủ lạnh.


 4. Bắc chảo lên, cho tí dầu vào rồi cho củ hành tím và tỏi băm nhuyễn vào phi thơm, cho thịt gà đã ướp vào xào cho săn và chuyển màu trắng.


 5. Lúc này cơm đã chín, để nguyên trong nồi điện, đổ nước dùng gà vào ngập mặt cơm hơn 1 lóng tay, cho tiếp thịt gà đã xào vào cùng hành tây cắt múi + gừng cắt sợi, đảo đều. Bấm nút xanh nấu tiếp trong 20ph (chú ý giở nồi ra canh cho nước không bị trào).


 6. Nấu đến khi gạo nở thành cháo, thấy gạo rút bớt nước thì cho thêm để không bị đặc quá. Khi cháo chín sôi thì nêm 2 muỗng canh nước mắm, 1 chút muối hột và rắc tiêu thật nhiều vào, trộn đều.


 7. Khi thấy cháo đã vừa ăn thì cho hành lá cắt nhỏ vào. Bật nút vàng để giữ cháo nóng. Đổ ra tô, dọn ăn cùng rau tần ô, nước mắm dằm ớt cay, nặn chanh. Đảm bảo ăn xong thấy người tỉnh táo liền!


 

Cháo gà cho ngày bệnh

Nguồn: st