Cháo gà rau củ

Cháo gà rau củ

Món cháo gà này mình biến tấu từ món súp gà rau củ của nước ngoài. Cháo rất đủ chất vì có thịt gà, gạo và nhiều loại rau củ, cho nên rất tốt cho sức khỏe, lại có màu sắc đẹp mắt, nên cả các em nhỏ cũng thích. Cháo ngọt lừ mà không cần bột nêm nhờ xương gà và vị ngọt tự nhiên của rau củ. Hỗn hợp cần tỏi và hành tây cũng giúp cho bát cháo có mùi thơm rất hấp dẫn.

Cháo gạo lứt với xương gà

Cháo gạo lứt với xương gà

Hai vợ chồng mình chưa khi nào ra ngoài ăn sáng trừ khi có khách nhưng cũng hạn chế. Mỗi ngày một món khác nhau và cũng rất nhẹ nhàng và rất tốt cho sức khoẻ. Hôm nay mình giới thiệu thêm món cháo xương gà với gạo lứt. Hai người ngồi cùng nhau ăn sáng và xem lại các trận tennis ở London, rất tiếc tay vợt mà tôi đang hâm mộ là Kei Nishikori ( Nhật Bản) và tay vợt mà tôi đã từng hâm mộ là Nadal đã phải chia tay ở vòng 2 do chấn thương và yếu phong độ.

Cháo gạo lứt hạt sen, đậu đen và bí đỏ

Cháo gạo lứt hạt sen, đậu đen và bí đỏ

Vẫn những bữa ăn sáng chất lượng và sạch sẽ, vẫn gạo lứt và những lại hạt nhưng rất tốt cho sức khoẻ, nhất là những ai có sức đề kháng yếu như tôi. Mong mọi người lưu ý và làm những bữa sáng đơn giản, nhanh và dễ như vậy. Chúc các phụ nữ của chúng ta khoẻ, đẹp và trẻ lâu để có tinh thần phấn chấn mà

tham gia những chia sẻ trên cookpad nhé.

Cháo móng giò heo!

Cháo móng giò heo!

Mùa hè nóng nực lại đang mùa hạt sen tôi nấu thử món cháo móng giò, hạt sen tươi và nếp cẩm để cả nhà ăn, thấy ngon nên chia sẻ cùng các bạn!

Cháo này vừa bổ vừa phù hợp người già, ăn sáng hoặc chính đều đủ dinh dưỡng.

Cháo rắn

Cháo rắn

Miền Tây với cánh đồng lúa phì nhiêu và rộng lớn. Ngày ấy cứ mùa nước lũ về, nước tràn bờ bao, nhìn ra cánh đồng mênh mông là nước. Rùa, chuột và rắn bò lên bám ở những rặng tre để trốn nước, dưới sông thì chúng bám theo những đám lục bình trôi. Người dân ở đây dễ dàng bắt được những con rắn hay vài con chuột, để chiều đến các bà vợ dễ thương làm thành vài món đưa tửu cho chồng con lai rai và món ăn này cho các bà, các cô thì cũng khen ngon đáo để. Nay về thành phố những món này lại là đặc sản. Nhớ miền quê và những món ăn đặc trưng vùng sông nước, hôm nay tôi giới thiệu tới các bạn món “cháo rắn” học lóm được từ những năm tháng đi công tác đã ăn ở Miền Tây.

Cháo Đậu Xanh – thanh mát ngày hè

Cháo Đậu Xanh – thanh mát ngày hè

Cháo Đậu xanh là một món ăn nhẹ rất thanh mát cho những ngày hè oi bức . Những lúc cơ thể mệt mỏi , nhiệt miệng hoặc nóng trong người , chúng ta có thể dùng món này thay cho bữa chính . Vì cháo ăn nhạt nên có vị mát và dễ làm lành vết thương trong miệng . Cháo có thể ăn kèm với Đậu phụ rim , cà pháo hoặc Trà Bông , thịt rim … Nhưng vì là tháng Vu Lan nên các bạn đang ăn chay cũng có thể dùng món cháo đậu xanh như một món chay và có tác dụng thanh nhiệt nhé ?