Hấp dẫn cuối tuần với món canh lagu

Chúc cả nhà mình ngon miệng!

Nguyên Liệu

  1. 400 gr xương hoặc sườn non

  2. Bí đỏ, nấm mèo, hành tây

  3. 10 quả trứng cút,

  4. 1 quả cà rốt, khoai tây, khoai môn

  5. Hành lá, tỏi, hành củ, gia vị (tiêu, muối, bột ngọt, hạt nêm)

Cách Làm

  1. Xương rửa sạch, chặt khúc vừa ăn, luộc sơ qua với nước và ít muối, sau đó vớt ra đổ nước đi


  2. Ướp xương với ít hạt nêm, bột ngọt, tiêu, ớt màu, nước mắm, hành củ đã giã nhỏ


  3. Cho nồi lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng cho tỏi và hành vào phi cho thơm. Tiếp đó cho xương đã ướp vào, đảo đều cho đến khi săn lại, nước gia vị thấm đều vô xương (tầm hơn 10 phút) thì đổ nước vào hầm


  4. Sau đó cho cà rốt, khoai tây đã chiên sơ, bí đỏ vào hầm, đến khi củ chín thì cho nấm mèo, trứng cút vào


  5. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp, múc ra tô, cho ít hành, tiêu vào. Thế là ta đã có món canh lagu hấp dẫn ăn với cơm rồi. Chúc cả nhà mình ngon miệng.


Nguồn: st