Canh sườn non nấu bông cải

So với bông cải xào thịt thì mình thấy bông cải nấu canh sẽ ngon hơn nhất là những ngày chúng ta có cảm giác chán ăn. Món Canh sườn non nấu bông cải vừa đem lại cho ta cảm giác ngon miệng, bởi nước canh ngọt thanh vừa bổ dưỡng khi nấu với sườn non.


Nguyên liệu

– Sườn non 300g

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

– Bông cải 1 cái

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

– Hành lá, hành củ, bột canh, hạt nêm


Dụng cụ

Dao, thớt, nồi


Cách làm

– Sườn non chặt miếng vừa ăn

Hình ảnh nội tuyến 2

– Bông cải cắt miếng, rửa sạch, để ráo

Hình ảnh nội tuyến 1

– Phi thơm hành, cho sườn vào xào cho săn

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

–  Rồi cho nước vào, nêm nếm bột canh, hạt nêm vừa ăn. Khi nước sôi vặn nhỏ lửa khoảng 20 phút cho sườn chín mềm

Hình ảnh nội tuyến 3

– Khi sườn mềm ta cho bông cải vào rồi vặn lửa lớn cho canh sôi lại chừng 2 phút thì tắt bếp, cho hành lá thái nhỏ vào

Hình ảnh nội tuyến 4

Hình ảnh nội tuyến 5

 

Canh sườn non nấu bông cải

Nguồn: cookpad.com