Đậu hầm mềm ngon, thấm đượm nước xương ngọt lừ sẽ là món ăn phù hợp với mọi thành viên trong gia đình bạn.


Nguyên liệu
  • 500g sườn non
  • 200g đậu trắng tươi (đậu ván)
  • 200g đậu đỏ tươi
  • 2 cái cà chua
  • Nước mắm, hạt nêm, tiêu
  • Dầu ăn, hành khô băm nhỏ

Cách làm

  • Sườn mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với ít hạt nêm, nước mắm, tiêu để khoảng 5 – 10 phút.
    Canh sườn hầm đậu 1
  • Đặt nồi lên bếp, nêm ít dầu ăn, phi thơm hành khô rồi cho sườn vào đảo đều.
    Canh sườn hầm đậu 2
  • Cho nước vào sườn, đun nhỏ lửa hầm cho chín.
    Canh sườn hầm đậu 3
  • Đậu trắng, đậu đỏ rửa qua cho sạch.
  • Xào đậu qua với cà chua, nêm ít hạt nêm rồi cho nước vào đun sôi, hạ nhỏ lửa hầm đậu cho chín.
  • Khi đậu chín, nước cạn bớt, cho đậu hầm vào chung với nồi sườn hầm.
  • Nêm nếm vừa miệng là được.
Canh sườn hầm đậu 4

Canh sườn hầm đậu

 

 

Canh sườn hầm đậu

Nguồn: cookpad.com