Canh mồng tơi nấu tôm

Trời mùa hè nóng bức, lo là cả nhà ai cũng ăn uống không ngon miệng nên tôi thường hay nấu món canh tôm với rau mồng tơi, ăn rất ngon. Món này đơn giản, dễ làm hương vị hấp dẫn, có tác dụng thanh nhiệt tốt. Cả nhà tôi ai cũng thích


Nguyên liệu
  • 1 bó rau mồng tơi
  • 300g tôm tươi
  • 2 củ hành tím
  • Gia vị: Dầu ăn, tiêu, muối, hạt nêm, bột ngọt.

Cách làm

Canh mồng tơi nấu tôm

Canh mồng tơi nấu tôm

  • Tôm tươi rửa sạch, bóc bỏ vỏ, cho vào tô tôm 1 muỗng hạt nêm, bột ngọt, tiêu, hành tím băm nhỏ.  Rau mồng tơi nhặt lá và cọng non, rửa sạch. Hành lá rửa sạch, cắt khúc.
  • Cho dầu ăn vào nồi, phi thơm hành tím, cho tôm vào xào cho thơm. Cho nước vào nấu sôi trên lửa lớn. Vớt bọt, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho rau mồng tơi vào, dùng đũa đảo nhẹ và tắt bếp.

Múc canh mồng tơi nấu tôm ra tô, rắc ít tiêu vào và dùng với cơm nóng.

 

Canh mồng tơi nấu tôm

Nguồn: cookpad.com