Vị chua nhẹ, hương thơm quyến rũ của dâu tây tươi khiến cho món canh chua thêm phần hấp dẫn trong thực đơn ngày hè.


Nguyên liệu
  • 100g thịt xay
  • 100g cá thác lác xay
  • 50g giò sống xay
  • 300g dâu tây
  • 3 trái đậu bắp
  • 2 nhánh bạc hà
  • Giá, ngò gai, rau thơm
  • Ớt sừng, tỏi băm, hành tím băm
  • Muối, hạt nêm, tiêu

Cách làm

canh-chua-dau-tay

Canh chua dâu tây

  • Trộn cá thác lác, thịt xay, giò sống với muối, hạt nêm, hành tím băm.
  • Ướp hỗn hợp trong 10 phút. Sau đó vo lại thành từng viên dẹt.
  • Dâu tây rửa sạch cắt đôi ½, ½ còn lại xay nhuyễn lấy nước.
  • Đậu bắp, bạc hà, giá, ngò gai, rau thơm rửa sạch. Đậu bắp, bạc hà cắt lát.
  • Đun nước sôi, cho nước dâu tây xây nhuyễn vào, đun sôi trở lại.
  • Tiếp đó cho hỗn hợp thịt cá viên, nêm nếm gia vị.
  • Đợi nước sôi trở lại cho tiếp đậu bắp, bạc hà, ngò gai, rau thơm, ớt.
  • Canh chín, dùng nóng.

Chúc các bạn hoàn thành tốt món canh chua dâu tây .

 

Canh chua dâu tây

Nguồn: cookpad.com