Đây là món mẹ Chang rất rất rất thích ❤❤❤❤

Nguyên Liệu

  1. Phần bánh canh:

  2. 500 gr bột gạo

  3. 100 gr bột năng

  4. 1/2 mcf muối

  5. 2 muỗng canh dầu ăn

  6. Phần nước dùng:

  7. Tôm tươi

  8. Mọc (giò sống)

  9. Nấm rơm

  10. Hành ngò

  11. Dầu màu điều

  12. Gia vị nêm nếm

Cách Làm

  1. Trộn bột gạo và bột năng muối dầu ăn và cho nước sôi vô từ từ. Dùng muỗng trộn rồi đợi nguội 1 chút thì nhồi bằng tay cho bột mịn. Vo tròn, cán mỏng


  2. Xắt cọng to nhỏ tùy thích


  3. Luộc chín vớt ra thau nc lạnh. Cho 1 chút dầu ăn để bánh canh đỡ dính vào nhau


  4. Mọc mình cho 1 chút tiêu, nước mắm. Quết cho dai rồi bắt nồi nước sôi dùng muỗng múc thành từng viên cho vô. Mọc chín nổi lên mặt nước thì vớt ra. Phần nước mình giữ làm nước dùng. Tôm mình băm nhỏ phi thơm hành tỏi cho tôm vô xào. Nêm chút nước mắm chút tiêu. Xong chế nước luộc mọc lúc nãy vô nấu. Thêm cà rốt nấu cho mềm. Phần mọc vớt ra mình sẽ cho dầu màu điều phi 1 chút hành tỏi cho thơm. Cho mọc và nấm rơm vô xào. Cũng nêm chút nước mắm và tiêu


  5. Khi nồi nước dùng sôi bùng. Tôm ra nước ngọt, cà rốt mềm. Mình cho phần mọc và nấm đã xào vô. Nấu sôi lại và nêm nếm vừa ăn theo khẩu vị. Xong cho bánh canh đã luộc vô nồi. Thêm hành ngò xắt nhỏ và 1 chút tiêu (lưu ý là mình thích cho bánh canh vô nồi nước dùng luôn. Vì như vậy cọng bánh canh thấm. Nhưng chỉ thích hợp khi mình ăn hết trong 1 bữa. Vì nếu để lâu cọng bánh canh sẽ hút nước. Nở ra và lền)


  6. Măm thôi ??


Nguồn: st