Kho kim chi – Học cách kho kim chi – Tự làm thịt chân giò kho kim chi

Nguyên liệu: – 350g thịt giò lợn nạc- 150g kim chi- 3 tép tỏi- 1 quả ớt hiểm.- Gia vị: muối, hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn.

>> Cách làm súp kim chi

Thịt chân giò kho kim chi

Thực hiện

Thịt giò lợn cạo sạch lông, xát muối, rửa sạch, chặt khoanh dày 2cm. Ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn cùng với ớt.

Làm nóng 2 thìa súp dầu ăn, cho giò lợn vào, rán vàng hai mặt. Vớt ra, ướp 2 thìa súp nước mắm, 1/2 thìa cà phê đường và 1/2 thìa cà phê muối. 

Thắng vàng 1 thìa súp dầu ăn với 1 thìa cà phê đường, cho tỏi và ớt băm vào xào thơm.

Cho thịt giò lợn vào kho trên lửa nhỏ, thêm 5 thìa súp nước sôi vào kho. Khi giò lợn chín, cho kim chi vào kho thêm 5 phút, tắt bếp. 

>> Tham khảo bài viết : món ngon , dạy nấu ăn , món ngon Hà Nội , món ngon mỗi ngày

Mách bạn 

Nếu thích vị cay, khi kho bạn cho thêm 1,5 thìa súp tương ớt để món giò lợn ăn hấp dẫn hơn.

  • 1223 Posts
  • 0 Bình luận
Mình là Trâm bà mẹ bỉm sữa từng là một cô nàng khá nhút nhát sông khép kín nghiêng về nội tâm thích chia sẻ giao lưu với những người bạn mới. Đặc biệt thích đi phượt để trải nghiệm sự thú vị và thả hồn vào gió !!! Nhưng giờ lại đam mê siêu tầm nấu ăn, chăm sóc gia đình, và nhìn thấy con mình ăn ngon là mình rất vui...