Cơm rang kim chi – Phương pháp chế biến cơm rang kim chi

Cho cơm rang lúc còn nóng vào khuôn tạo thành nhiều hình dễ thương, cách làm sáng tạo này sẽ rất thú vị nếu bạn chuẩn bị cơm mang đi picnic hoặc cho trẻ nhỏ ăn. Nhưng bạn chú ý cho ớt vừa phải khi nêm nếm nhé vì các bé thường không ăn được cay.

Nguyên liệu:

Kim chi

Cần tây

Thịt giăm bông (ham)

Nấm hương, hành xanh, hành tây

Muối tiêu, xì dầu

>>  Phương pháp chế biến cơm rang gà

Cách làm:

Cơm rang kim chi 

Nấm, hành, cần tây rửa sạch. Thái nhỏ nấm, hành xanh, hành tây, cần tây. Thịt giăm bông cũng thái hạt lựu, kim chi thái khúc 1 cm.

Cơm rang kim chi
Cơm nóng hoặc cơm nguội đều được nhưng nếu bạn rang cơm nguội thì nên cho vào lò vi sóng làm nóng lại khi rang sẽ dẻo và ngon hơn.
 
Cơm rang kim chi
Đặt chảo lên bếp, đun nóng một chút dầu ăn. Cho hành tây vào trước, đảo cho thơm.
 
Cơm rang kim chi
Sau đó cho thịt giăm bông, nấm, cần tây và kim chi, nêm muối tiêu, xì dầu, đảo đều.
 
Cơm rang kim chi
 
Tiếp theo cho cơm vào chảo, đảo liên tục cho cơm và các nguyên liệu trong chảo hòa quyện với nhau. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

Rang đến khi cơm chín săn, các nguyên liệu ngấm gia vị là được. Cho cơm ra bát ăn nóng, thêm xì dầu và tương ớt nếu muốn

 

Bạn có thể học thêm cách nấu các món ăn ngon khác : món rang, món ngon  tại món ngon mỗi ngày                         

Cho cơm rang lúc còn nóng vào khuôn tạo thành nhiều hình dễ thương, cách làm sáng tạo này sẽ rất thú vị nếu bạn chuẩn bị cơm mang đi picnic hoặc cho trẻ nhỏ ăn. Nhưng bạn chú ý cho ớt vừa phải khi nêm nếm nhé vì các bé thường không ăn được cay.

 

  • 1223 Posts
  • 0 Bình luận
Mình là Trâm bà mẹ bỉm sữa từng là một cô nàng khá nhút nhát sông khép kín nghiêng về nội tâm thích chia sẻ giao lưu với những người bạn mới. Đặc biệt thích đi phượt để trải nghiệm sự thú vị và thả hồn vào gió !!! Nhưng giờ lại đam mê siêu tầm nấu ăn, chăm sóc gia đình, và nhìn thấy con mình ăn ngon là mình rất vui...