Cách làm kim chi ngon nhất – Cách nấu canh ngao kim chi

Những món canh của Hàn Quốc thường có nhiều nguyên liệu phong phú, nhiều rau củ và đậu phụ cho vị ngọt thanh tự nhiên. Mời bạn thưởng thức món canh ngao kim chi tuyệt ngon này nhé. 

http://img.tapchiamthuc.vn/123/minh/0401/14/canh.jpg

>> Các bước chế biến kim chi củ cải

Nguyên liệu chính:

1 gói đậu Nhật

½ chén thịt bò thái mỏng

½ chén kim chi cải thảo

1 nắm nấm kim châm

½ chén bí ngòi thái mỏng

½ chén hành tây

1 cây hành xanh

1 quả ớt cay

1 quả trứng

300 g sò hoặc ngao

Nguyên liệu ướp thịt bò:

½ thìa rượu

½ thìa xì dầu

1/3 thìa tỏi băm

1 chút muối tiêu

Gia vị gồm:

2 thìa ớt bột (chọn loại không cay để lấy màu đẹp)

1 thìa dầu ăn

1 thìa xì dầu

1 thìa tỏi băm

Muối, tiêu

Cách làm:

http://img.tapchiamthuc.vn/123/minh/0401/14/canh1.jpghttp://img.tapchiamthuc.vn/123/minh/0401/14/canh2.jpg

Thịt bò thái mỏng cho vào một cái bát, ướp với  ½ thìa rượu, ½ thìa xì dầu, 1/3 thìa tỏi băm, 1 chút muối tiêu, để cho ngấm. Trong lúc đó bạn chuẩn bị các nguyên liệu khác.

http://img.tapchiamthuc.vn/123/minh/0401/14/canh3.jpghttp://img.tapchiamthuc.vn/123/minh/0401/14/canh4.jpg
Ngao ngâm rửa cọ sạch, cho vào nồi, đổ ngập nước luộc chín

 

http://img.tapchiamthuc.vn/123/minh/0401/14/canh5.jpghttp://img.tapchiamthuc.vn/123/minh/0401/14/canh6.jpg

Thái lát 1/2 củ hành tây, hành xanh thái nhỏ, bí ngòi để nguyên vỏ thái mỏng, ớt cay thái lát.

Nấm kim châm cắt bỏ gốc. Ngoài nấm kim châm có thể sử dụng bất kỳ loại nấm nào mà bạn thích.

Kim chi thái làm 4 để ra bát riêng.

http://img.tapchiamthuc.vn/123/minh/0401/14/canh7.jpghttp://img.tapchiamthuc.vn/123/minh/0401/14/canh8.jpg

Ngao chín mở miệng, vớt ra.

Đặt nồi lên bếp, đun nóng 1 thìa dầu ăn, phi thơm tỏi rồi cho ớt bột đỏ vào chưng

 

http://img.tapchiamthuc.vn/123/minh/0401/14/canh9.jpghttp://img.tapchiamthuc.vn/123/minh/0401/14/canh10.jpg

Tiếp đó cho thịt bò đã ướp vào xào, chỉ xào chín tái rồi cho hành tây và kim chi xào cùng đến khi thịt chín hẳn

 

http://img.tapchiamthuc.vn/123/minh/0401/14/canh11.jpghttp://img.tapchiamthuc.vn/123/minh/0401/14/canh12.jpg

Sau đó đổ nước luộc ngao vào nồi, cho luôn cả bí ngòi, mở lửa to đun sôi.

Cho 1 thìa xì dầu và nêm nếm muối tiêu cho vừa ăn.

http://img.tapchiamthuc.vn/123/minh/0401/14/canh13.jpghttp://img.tapchiamthuc.vn/123/minh/0401/14/canh14.jpg

Khi nước sôi thì cho đậu Nhật thái lát và nấm kim châm vào. Chỉnh mức lửa trung bình đun sôi trong 5 phút

 

http://img.tapchiamthuc.vn/123/minh/0401/14/canh15.jpghttp://img.tapchiamthuc.vn/123/minh/0401/14/canh16.jpg

Sau 5 phút cho ngao luộc, hành xanh và đập trứng lên trên.

Vặn to lửa đun thêm 1 phút nữa rồi tắt bếp

.

http://img.tapchiamthuc.vn/123/minh/0401/14/canh17.jpg

Món canh ngao kim chi đã hoàn thành

http://img.tapchiamthuc.vn/123/minh/0401/14/canh18.jpg

>> Bạn có thể học thêm cách nấu các món ăn ngon khác : dạy nấu ăn , món ngon  tại món ngon mỗi ngày

Tô canh bổ dưỡng vị ngọt hải sản lại cay cay, ăn với cơm nóng sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng

Ads 6

  • 1223 Posts
  • 0 Bình luận
Mình là Trâm bà mẹ bỉm sữa từng là một cô nàng khá nhút nhát sông khép kín nghiêng về nội tâm thích chia sẻ giao lưu với những người bạn mới. Đặc biệt thích đi phượt để trải nghiệm sự thú vị và thả hồn vào gió !!! Nhưng giờ lại đam mê siêu tầm nấu ăn, chăm sóc gia đình, và nhìn thấy con mình ăn ngon là mình rất vui...