Nấu Thịt ba chỉ kho trứng cút, Canh cá quả nấu dưa chua…ngon đúng điệu

Món thịt kho trứng cút với thịt mềm, phần bì dai và trứng thấm gia vị cho bữa cơm gia đình thêm phong phú và bổ dưỡng trong mùa đông lạnh.

Món 1: Thịt ba chỉ kho trứng cút

Nguyên liệu:

– 300g thịt ba chỉ

– 10 quả trứng cút

– Muối, nước mắm, đường, dầu ăn, ớt màu hay ớt bột, hành khô, hạt tiêu

Cách làm:

– Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.

– Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát vừa ăn, cho vào bát thịt một thìa nhỏ đường, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp trong vòng 30 – 45 phút.

– Đun nóng hai thìa canh đường và một thìa canh nước, đến khi đường chuyển màu vàng nâu thì cho hành phi vào phi thơm.

– Cho thịt ba chỉ vào đảo cùng, rưới một ít nước mắm vào nồi thịt, đảo đều, đậy kín nắp nồi khoảng 5 phút.

– Cho trứng cút vào kho cùng, thêm gia vị cho vừa ăn, đun lửa nhỏ để thịt và trứng cút thấm gia vị, nếu muốn ăn cay bạn có thể cho thêm ớt bột.

– Đun đến khi thịt và trứng thấm gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt nồi thịt, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

 

Món 2: Tim lợn xào su su

Nguyên liệu:

– 200g tim lợn
– 1 củ su su
– Nửa củ hành tây
– Hành lá, muối, hạt nêm, hạt tiêu, hành khô, nước mắm
 
Cách làm:
 
– Rửa sạch quả tim, bổ làm đôi, thái lát mỏng theo chiều dọc, bỏ hết máu bầm tụ bên trong.
– Cho vào bát tim lợn một ít muối, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.
– Su su gọt vỏ, rửa sạch, thái lát vừa ăn.
– Hành tây bóc bỏ vỏ, thái lát mỏng.
– Đun nóng dầu ăn, phi hành khô thơm, cho tim lợn vào xào nhanh tay lửa lớn, xào khoảng từ 5 đến 8 phút đến khi tim lợn chín.
– Cho su su, hành tây vào xào cùng, rưới một ít nước mắm, một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm vào xào nhẹ tay, xào đến khi su su chín.
– Tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng làm món xào ăn với cơm.
 
Món 3: Canh cá quả nấu dưa chua
 
Nguyên liệu:
 
– Cá quả: 500 g
– Dưa chua: 1 bát
– Cà chua: 300 g
– Me: 2 quả
– Hành lá, rau răm, thì là, ớt
– Hạt nêm, mỳ chính, nước mắm, hạt tiêu
– Xà lách, mùi, hoa chuối ăn kèm.
 
Cách làm:
 
Bước 1: Cá quả làm sạch, lọc thịt thịt thái miếng vừa ăn đem ướp với gia vị hạt nêm, mỳ chính, hạt tiêu cho vừa ăn.
Bước 2: Đầu cá quả và xương vừa lọc ra đem xay nhuyễn.
Nêm gia vị, hạt tiêu cho vừa ăn. Nặn thành viên nhỏ tròn hoặc dẹt tùy ý.
Bước 3: Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
Bước 4: Hành, răm, thì là rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 5: Dưa chua rửa qua nước sau đó xào qua với dầu ăn.
Bước 6: Cho dầu vào chảo nóng, sau đó cho viên cá và rán vàng đều 2 mặt.
Bước 7: Hành khô thái nhỏ, phi thơm, cho cà chua vào xào chín, sau đó cho cá quả đã ướp vào xào.
Bước 8: Cho 2 bát nước sôi vào nồi đun nhỏ lửa. Đun me lọc lấy nước rồi cho vào nồi canh.
Bước 9: Khi nước sôi, cho chả cá quả và dưa đã xào vào, nêm gia vị vừa ăn, nêm thêm ớt tùy khẩu vị.
Bước 10: Đun sôi khoảng 10 phút, thêm hành răm thì là vào là được. Múc ra bát và thưởng thức.
 
 
Tráng miệng với Dưa hấu
 

 

  • 1222 Posts
  • 0 Bình luận
Mình là Trâm bà mẹ bỉm sữa từng là một cô nàng khá nhút nhát sông khép kín nghiêng về nội tâm thích chia sẻ giao lưu với những người bạn mới. Đặc biệt thích đi phượt để trải nghiệm sự thú vị và thả hồn vào gió !!! Nhưng giờ lại đam mê siêu tầm nấu ăn, chăm sóc gia đình, và nhìn thấy con mình ăn ngon là mình rất vui...