Mùa rét ăn ngon với món gà om nấm đậm đà

Hãy vào bếp và tự tay trổ tài nấu ăn bằng món gà om nấm đậm đà, nóng hổi cho mùa đông sắp tới này nhé

Nguyên liệu: (2-3 người)
– 1/2 con gà (mình hay nấu 2 bên đùi gà), làm sạch, chặt miếng vừa ăn

– 1 củ cà rốt, thái khúc

– 10-15 cái nấm hương, ngâm nở, giữ phần nước ngâm

– 1 củ gừng, thái sợi

– 1 củ tỏi, băm nhỏ

– nước mắm

– tiêu xay

– 1 tbs bột ngô

– rau mùi
Tham khảo : mon ngon cuoi tuan

 

Cách chế biến món Gà om nấm

Cách làm:

– Cho chung thịt gà, cà rốt, nấm hương, gừng, tỏi, nước mắm, hạt tiêu vào ướp khoảng 15 phút. Nước mắm dùng vừa đủ, về sau có thể nêm thêm nếu nhạt.

– Bắc nồi thịt gà lên bếp, đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng đảo cho nguyên liệu ngấm gia vị và chín đều.

– Sau khi các nguyên liệu đã chín sơ thì cho phần nước ngâm nấm vào, tiếp tục om nhỏ lửa.
Xem thêm: nau an ngon

– Khi thịt gà và cà rốt chín mềm (gà công nghiệp thì rất nhanh chín), hòa bột ngô với chút nước rồi đổ từ từ vào nồi thịt gà, quấy đều. Chờ cho phần nước sệt nóng trở lại là được.

– Trước khi ăn rắc thêm tiêu và lá rau mùi.

Nguồn : tapchiamthuc