Hướng dẫn làm miến trộn kiểu Hàn Quốc

Một bữa ăn với một ít cơm và miến trộn man mát này hẳn sẽ ngon miệng lắm đó!

Nguyên liệu:

– 200g miến Hàn Quốc
– 100g thịt bò
– 100g cà rốt
– 1 củ hành tây
– 1 quả ớt chuông đỏ, 2 quả ớt chuông vàng
– 300g rau cải (hoặc rau dền cơm)
– 200g nấm kim châm
– Gia vị: nước tương, dầu mè, mè rang

Phần nguyên liệu này đủ cho khoảng 2 – 3 người ăn

Thực hiện:

Bước 1:

– Ngâm rửa rau thật sạch, cắt thành khúc nhỏ, xào sơ với nước tương và dầu mè, trộn một ít mè rang vào.

Bước 2:

– Rửa sạch củ hành tây rồi xắt nhỏ ra, sau đó xào lên cho đến khi miếng hành trong.

Bạn nhớ chừa một ít hành tây lại để xào với thịt bò nhé!

Bước 3:

– Rửa sạch cà rốt và ớt chuông, xắt thành từng miếng dài vừa ăn rồi xào lên.

Bước 4:

– Ngâm nấm trong nước muối khoảng 20-30 phút cho nấm thật sạch, sau đó cũng xào với dầu mè và nước tương.

Bước 5:

– Xào thịt bò với phần hành tây chừa lại và một ít hành lá cắt khúc.

Bước 6:

– Chần miến đến khi chín thì vớt ra rồi xả nước lạnh vào để sợi miến không bị nát.

Bước 7:

– Cho tất cả các nguyên liệu vừa sơ chế vào một tô lớn, nêm nếm một ít nước tương cho vừa miệng rồi trộn đều lên.

Bạn rắc thêm một ít mè lên món miến trộn để đúng kiểu và thơm hơn nha!

>> Tham khảo thêm: món ngon , tổ ấm , ẩm thực , mẹo vặt

Chúc các bạn ngon miệng nhé!

Bình luận