Cách nấu thịt vịt ram sả gừng, Cật xào ớt, Canh râu mực nấu ngót...

Thịt vịt là 1 nguyên liệu bổ dưỡng, cung cấp nhiều chất đạm cho cơ thể, thích hợp chế biến món thịt vịt ram sả gừng vào mùa lạnh, cùng với vị ngon của thịt vịt là mùi thơm của sả và gừng giúp món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Món 1: Thịt vịt ram sả gừng

Nguyên liệu:

500g thịt vịt

50g gừng cắt sợi

50g sả bào mỏng

1M ớt băm

Hành tỏi băm

Hành lá cắt nhỏ, hành lá tỉa xoăn

Đường, nước mắm, tiêu, dầu điều, dầu ăn

Bột tẩm khô chiên giòn

Cách làm:

- Thịt vịt sơ chế sạch, chặt miếng vuông 4cm, để ráo. Tẩm đều vịt với 1 gói bột tẩm khô chiên giòn Aji Quick, sau đó đem chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.

- Phi thơm ½ lượng gừng, sả, vớt ra để ráo dầu.

- Phi thơm lượng gừng sả còn lại với 2m hành tỏi băm, cho thịt vịt vào, thêm 1 chén nước, 2M nước mắm, 1M dầu điều, đậy nắp nấu khoảng 10 phút, mở nắp thêm 1M đường rồi đảo nhanh tay, cuối cùng cho hành lá và ớt băm vào đảo đều rồi tắt bếp.

Múc vịt ra dĩa, rắc gừng và sả phi lên trên, trang trí với hành lá tỉa xoăn.

Chiên vịt với bột tẩm khô chiên giòn Aji Quick giúp vịt ra bớt mỡ và không bị khô.

Phi thơm trước gừng sả giúp sả vàng giòn, thêm vào món ăn sẽ hấp dẫn hơn.

Món 2: Cật xào ớt

Nguyên liệu:

2 quả bầu dục (cật heo)
Ớt chuông xanh, đỏ
1 nhánh gừng
Tỏi băm
Xì dầu, giấm, bột nêm, đường, bột đao
 
Cách làm:
 
- Ớt xanh, đỏ bổ đôi, bỏ ruột, thái miếng vuông
- Bầu dục rửa sạch, dùng dao cắt làm đôi, cắt bỏ phần trắng bên trong. Dùng mũi dao khía các đường chéo trên mặt quả bầu dục, sau đó thái miếng.
- Lấy một cái bát nhỏ, cho 2 thìa xì dầu, một thìa giấm, một thìa bột nêm, nửa thìa đường và một chút bột đao, thêm một thìa nước nếu cần rồi hòa đều
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn, phi thơm tỏi và gừng. Vì bầu dục rất nhanh chín nên cho ớt vào xào trước trong 10 giây.
- Tiếp đến cho hết chỗ bầu dục thái miếng vào xào. Cho bát nước xốt vừa trộn vào chảo, đảo đều cho ngấm. Xào trong 2 phút đến khi bầu dục chín, nước xốt sanh sánh là được. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Cho ra đĩa ăn nóng.
 
Mách nhỏ:
 
Bầu dục (thận lợn) cần làm sạch sẽ, lấy hết phần mỡ trắng bên trong ra, nếu sợ tanh bạn có thể ướp với một chút rượu trắng. Khi xào bầu dục tránh đun quá lâu, miếng bầu dục sẽ bị khô và mất hương vị. Khi hòa nước xốt nên cho một chút đường và giấm để vừa làm “mềm” vị lại loại bỏ được mùi tanh. Quá trình xào nên để to lửa.
 
Món 3: Canh râu mực nấu ngót
 
Nguyên liệu:
 
300g đầu mực
100g nấm kim châm
3 trái cà chua
30g cần tàu
2 trái ớt hiểm
Hành lá
Muối, tiêu, đường, nước mắm
Hạt nêm
Bột ngọt
 
Cách làm:
 
- Mực làm sạch, cắt nhỏ, ướp 1M nước mắm, 1/2m bột ngọt , ít tiêu, để thấm.
- Cà chua: 2 trái cắt múi cau, 1 trái cắt hạt lựu. Nấm cắt bỏ rễ, tách nhỏ. Hành lá cắt khúc. Cần tàu cắt khúc.
- Làm nóng chảo, cho cà chua cắt hạt lựu vào xào, nêm 1m đường, 1/3m muối. Trút ra để riêng. Tiếp tục cho mực vào xào vừa chín, thêm 2 trái ớt hiểm.
- Nấu sôi 1 lít nước, trút cà chua xào và mực vào nồi, thêm cà chua cắt múi cau, nấm kim châm, nêm 2m muối, 2m đường, 1m bột ngọt , 1m hạt nêm , 1M nước mắm, thêm cần tàu và hành lá. Tắt lửa.
Múc canh ra tô, dùng nóng.
 
Mách nhỏ
 
Nấm kim châm giúp cho món canh thêm vị ngọt và thanh hơn.
Chọn mua đầu mực tươi, cứng, có độ trong, da nguyên vẹn và màu sắc sáng đẹp.
 
Tráng miệng với Cam
 

 

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Tham gia bình luận:

Đặc sản bán chạy

Siêu thị đặc sản ba miền
Thịt trâu gác bếp Sơn La - Siêu thị Thủ Đô