Cách làm bún Laksa của Malaysia ngay tại nhà

Thử bắt tay làm món đặc sản “không thể không thử” của Malaysia ngay tại nhà xem sao nhé!

Nguyên liệu:

– 200g bún

– 3 con tôm

– 5 viên cá viên

– 50g đậu hũ chiên

– 100ml nước cốt dừa

– 50g giá

– Gia vị: 20g súp đặc laksa, 100ml nước cốt dừa, nước mắm, muối, đường

Thực hiện:

Bước 1:

– Rửa sạch giá, tôm, cắt đậu hũ thành những miếng nhỏ.

Bước 2:

– Chuẩn bị một cái nồi nhỏ, đun nước sôi, trụng sơ bún và giá. Sau đó vớt ra cho vào bát.

Bước 3:

– Tiếp theo là luộc chín tôm.

Bước 4:

– Trong một nồi khác, bạn cho súp laksa vào.

Bước 5:

– Kế đến, thêm nước sôi và nước cốt dừa vào nồi.

Bước 6:

– Nêm thêm với nước mắm, muối và đường sao cho vừa ăn.

Bước 7:

– Sau đó, cho cá viên và đậu hũ vào, đun lửa nhỏ từ 3-5 phút.

– Sắp bún và giá ra tô, sau đó đổ phần nước vừa nấu vào là có thể thưởng thức được rồi.

Thêm một ít rau thơm để trang trí lên trên nữa nè!

>> Tham khảo thêm cách nấu các món ngon , món ngon dễ làm, món ngon mỗi ngày, ẩm thực , mẹo vặt

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!