Rau cần tây có thể giúp ngừa chứng huyết áp cao, chữa cảm cúm. Cần tây kết hợp với táo, cà rốt, sơ- ri sẽ có một vị rất mới lạ. Và mùi thơm đặc trưng của cần tây sẽ không quá nồng mà nhẹ nhàng khi hoà trộn với vài giọt nước tắc.


Nguyên liệu
  • 2 nhánh cần tây
  • 1 trái táo
  • 1 củ cà-rốt
  • 10 trái sơ – ri xanh
  • 1 trái tắc
  • 2 muỗng cà-phê đường nước
  • Đá viên

Cách làm

nuoc-ep-can-tay

Nước ép cần tây

  • Lấy 2 nhánh cần tây (lấy cọng, không lấy lá), cà rốt, táo, sơ-ri cho vào máy ép, ép lấy nước.
  • Rồi cho nước ép vào ly cao.
  • Cắt đôi trái tắc và vắt nước tắc vào ly.
  • Nếm thử xem đã vừa miệng hay chưa, nếu chưa đủ ngọt thì cho đường nước vào khuấy đều.
  • Cho đá viên vào là uống được.

 

Nước ép cần tây

Nguồn: cookpad.com