Chè Sen - Vải Thiều

 

Mùa sen đã đến, nhưng nhãn Lồng chưa có. Trong khi: Mùa vải Thiều đang rộ. Tôi chợt nghĩ có thể dùng vải Thiều để thay thế nhãn Lồng. Âu cũng là muốn mọi người tiêu thụ nông sản giúp người Nông dân.

Nguyên Liệu

  1. 300g hạt sen tươi, đã tách tim sen và bỏ màng ngoài (cho nước không bị tím)

  2. 800g vải thiều

  3. 200g Đường kính trắng

Cách Làm

  1. Hạt sẹn bỏ tâm, và bóc sạch màng ngoài, Sau đó rửa sạch.

    Vải bóc vỏ bỏ hạt lấy toàn bộ phần cùi. Cả hai thứ cho vào nồi đun sôi với lượng nước tùy theo số người ăn.Thời gian sôi khoảng 7 phút, sau đó cho thêm ít đường trắng. nêm nếm vừa đủ độ ngọt. Tắt bếp, múc ra bát thêm vài viên đá lạnh và thưởng thức. Hạt sẹn tươi nên rất thơm và ít tinh bột nên ăn không ngán. Cùi vải ngọt thanh dai giòn. Đây là món tôi tự nghĩ ra, nén các Sư Phụ có thể sáng tác thêm.



 

Chè Sen – Vải Thiều

Nguồn: st